5 Triệu chứng đau dạ dày - dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

 

Cuộc sống bận bịu hiện nay làm thói quen con người bị thay đổi khá nhiều, mọi người trở nên gấp gáp hơn ngay cả trong việc ăn uống, việc này khiến cho tình trạng viêm loét dạ dày ở nước ta trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và đặc biệt có dấu hiệu gia tăng trong giới trẻ. Tuy nhiên tình trạng xem thường căn bệnh này vẫn tồn tại trong nhiều người, nên hầu bệnh nhân khi tới bệnh viện thường là khi bệnh rơi vào trường hợp nặng, ngoài việc điều trị khó khăn ra thì nguy cơ bệnh chuyện sang các biến chứng nguy hiểm khác, thậm chí là ung thư dạ dày có khả năng rất cao. Do mức độ phức tạp của căn bệnh đau dạ dày này, mỗi người nên hiểu biết rõ ràng về các triệu chứng đau dạ dày để phòng bệnh.
 
Triệu chứng đau dạ dày
 
 
 
 
Khi bạn bị mắc bệnh viêm dạ dày, bệnh có thể hơi khó để nhận biết lúc mới phát bệnh nhưng một số triệu chứng đặc trưng của bệnh dạ dày nếu như bạn nắm rõ thì sẽ không quá khó khăn trong việc tự phát hiện bệnh sớm. Một số triệu đau dạ dày cần biết như sau:
 
Đau bụng
 
Đau là triệu chứng đau dạ dày sớm nhất biểu hiện ra bên ngoài. Cơn đau dạ dày thường biểu hiện giữa bụng ở trên rốn, cũng có thể lan hoặc không lan ra đằng sau lưng. Cơn đau thường xuất hiện ngay sau bữa ăn khoảng 2-3 tiếng, hoặc khi bạn đang đói mà ăn vào sẽ đau ngay tức khắc, có khi cơn đau sẽ hành hạ bạn vào lúc nửa đêm. Cảm giác đau có thể chia ra nhiều cấp độ: âm ỉ, bỏng rát, tức bụng, quặn từng cơn,… Cơn đau nặng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến các bộ phận khác trong cơ thể của bạn như cơ ngực, lưng,…
 
Nôn hoặc buồn nôn
 
Bệnh nhân khi mắc bệnh đau dạ dày thường hay có cảm giác muốn nôn, ói. Triệu chứng này thường xảy ra lúc đang tiêu hóa thức ăn. Sau khi nôn mửa, bạn sẽ thấy đau nhẹ hẳn đi. Triệu chứng này có thể gặp ở thời kỳ cuối cùng của bệnh viêm loét dạ dày do đóng thành sẹo làm hẹp môn vị, thức ăn ứ đọng lại trong dạ dày không qua được môn vị để xuống tá tràng của bạn. Trong các chất nôn ra cũng có thể thấy có cả thức ăn đã ăn vào từ hôm trước. Nhưng cũng có thể thấy các chất trong đống nôn có dính lẫn màu đen sẫm  – triệu chứng đặc biệt của biến chứng chảy máu tiêu hóa trong bệnh viêm loét dạ dày.
 
Ợ chưa, ợ hơi, nóng rát thượng vị
 
Đa số những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày hay gặp phải trường hợp này. Vào thời kỳ đầu phát triển của bệnh này, dịch vị có độ chua cao. Chính vì thế, hầu hết những người bị viêm loét dạ dày đều có triệu chứng ợ chua trong thời kỳ đầu. 
 
Rối loạn tiêu hóa
 
 
Bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày có thể bị tiêu chảy, táo bón, đi phân sống… 
 
 

Giảm cân

Khi dạ dày bị viêm đau thì việc tiêu hóa và hấp thu các chất có trong thức ăn đi nuôi cơ thể sẽ không hiệu quả.
Trên đây là 5 triệu chứng đau dạ dày mà bạn cần nắm vững để phát hiện bệnh đau dạ dày sớm và chủ động chữa trị để sớm phục hồi sức khỏe của chính mình. Bệnh viêm loét dạ dày là một bệnh tương đối dễ chữa nhưng chúng ta không được phép xem thường bởi nó dễ dẫn đến các biến chứng bệnh nặng hơn có thể gây ra như xuất huyết dạ dày, nôn ra máu và phân có máu. Hiểu được các triệu chứng đau dạ dày này, bạn sẽ có được cách phòng ngừa đau dạ dày diễn ra. Bạn tốt hơn nên tự chăm sóc sức khỏe của mình nhé!
 
01/11/2016
No bình luận
Không có bình luận để hiển thị.

Để lại bình luận

Tin tức mới nhất

Bình luận

Thông điệp từChunmani

Thêm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt là thêm lựa chọn để có cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Thiên ma là dược liệu quý trời ban cho xứ sở Kim chi, nhưng không vì thế mà chỉ có những gia đình Hàn Quốc mới được hưởng đặc quyền chăm sóc sức khỏe từ trân phẩm này.

Thông qua các sản phẩm chiết xuất từ loại thiên ma tốt nhất của vùng núi Muju trong lành, Chunmani Việt Nam mong muốn trao đến các gia đình thêm lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, sức khỏe là yếu tố quan trọng để có thể làm mọi điều trong cuộc sống.

Liên hệ

  • 207 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q. Phú Nhuận,
        TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline : 1900 0150
  • info@chunmani.vn

Kênh thông tin

Facebook chat