Bài “thể dục” giúp tăng cường trí nhớ

Việc vận động não bộ một cách khoa học cũng được xem là cách giúp não bộ “khỏe mạnh”, giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ đến sớm.

Học thêm ngôn ngữ 

Học thêm ngôn ngữ sẽ giúp tăng cường trí nhớ

Học thêm ngôn ngữ sẽ giúp tăng cường trí nhớ

Khi mỗi ngày bạn phải ghi nhớ, nhận biết và vận động phản xạ của não bộ để nhớ nghĩa của từ hay suy nghĩ câu nói là một bài tập cực kỳ hiệu quả cho não. Não sẽ được tập luyện mỗi ngày giúp ngăn chặn tình trạng suy giảm trí nhớ đến sớm. Bên cạnh đó, việc học ngôn ngữ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, không chỉ có thêm kỹ năng về ngoại ngữ, mà còn giúp bộ não được luyện tập hằng ngày. Việc học ngôn ngữ giúp bạn tăng cường trí nhớ, tăng thêm vốn từ, ngữ pháp và khả năng diễn đạt lưu loát hơn.

Chơi trò chơi liên quan đến câu chữ

Chơi trò chơi câu chữ để ngăn ngừa suy giảm trí nhớ đến sớm

Chơi trò chơi câu chữ để ngăn ngừa suy giảm trí nhớ đến sớm

Tùy vào sở thích của bạn mà chọn cho mình một trò chơi rèn luyện trí não. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các trò chơi này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở tuổi già. Hãy đặt ra những bài kiểm tra cho não để làm phong phú kiến thức tổng quát, tăng cường chơi những trò liên quan đến chữ viết như điền câu trả lời vào các ô chữ trống hoặc giải mã câu đố.

Ngoài ra, có thể rèn luyện não bộ bằng cách đọc những quyển sách khác nhau và cố gắng nhớ cốt truyện. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng bài tập tuyệt vời nhất bạn có thể làm để ngăn chặn mất trí nhớ là đọc nhiều sách và duy trì thói quen thường xuyên. Hãy chọn cho mình nội dung mà mình yêu thích, có thể đọc vào thời gian rảnh ở nhà, lúc ngồi trên tàu xe hay đang chờ đợi ai đó và hãy cố gắng nhớ nội dung chính của cuốn sách mà bạn đã đọc từ rất lâu rồi, điều này sẽ giúp tăng cường trí nhớ đáng kể.

Bên cạnh những bài tập tăng cường trí nhớ, việc bổ sung các dưỡng chất dành cho não cũng là một cách mang lại hiệu quả và duy trì sức khỏe não bộ theo thời gian, cụ thể như củ Thiên Ma là trong trong tam đại thần thảo bên cạnh Linh Chi, Nhân Sâm đến từ Hàn Quốc. Nói về dược tính của Thiên Ma, khoa học cũng chứng minh củ Thiên Ma có hàm lượng lớn các chất Gastrodin và Vanilly Alcohol. Gastrodin có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, phòng ngừa sự suy giảm trí nhớ và bảo vệ thần kinh não.

Hãy chăm sóc não bộ của bạn ngay từ bây giờ để tận hưởng cuộc sống thật trọn vẹn!

28/12/2016
No bình luận
Không có bình luận để hiển thị.

Để lại bình luận

Tin tức mới nhất

Bình luận

Thông điệp từChunmani

Thêm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt là thêm lựa chọn để có cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Thiên ma là dược liệu quý trời ban cho xứ sở Kim chi, nhưng không vì thế mà chỉ có những gia đình Hàn Quốc mới được hưởng đặc quyền chăm sóc sức khỏe từ trân phẩm này.

Thông qua các sản phẩm chiết xuất từ loại thiên ma tốt nhất của vùng núi Muju trong lành, Chunmani Việt Nam mong muốn trao đến các gia đình thêm lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, sức khỏe là yếu tố quan trọng để có thể làm mọi điều trong cuộc sống.

Liên hệ

  • 207 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q. Phú Nhuận,
        TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline : 1900 0150
  • info@chunmani.vn

Kênh thông tin

Facebook chat