MÓN QUÀ CHO BÉ YÊU NHÂN DỊP NĂM MỚI

 

Con trai tôi cứ nhắc mẹ, mẹ ơi Tết này nhớ mua cho con rau câu cam nha mẹ. Tôi hỏi, mua rau câu cam thì tiền đâu sắm đồ tết. Con tôi trả lời, mẹ mua 1 bộ để con đi nhà ngoại còn tiền để mua rau câu cam

 

Trẻ con ham chơi, thích đùa nghịch nên chuyện xao lãng bữa ăn là bình thường. Tuy nhiên, tình trạng này đã diễn ra thời gian dài nên tôi cảm thấy lo ngại. Là cha mẹ, hẳn ai sẽ rất mệt mỏi với tình trạng con mình biếng ăn.

Tôi từng khổ sở vì bé trai thứ hai nhà tôi. Bé biếng ăn từ nhỏ, mỗi lần ăn là như một cuộc chiến. Hồi bé biết ăn, tôi phải dùng ống xi-lanh để cho bé ăn vì cho bé ăn bằng muỗng là bé sẽ hất ra, hay mím chặt môi không cho tôi đúc thức ăn. Tôi tự đặt ra cho mình một loạt câu hỏi như: Làm sao để kích thích con ăn ngon miệng? Phải thay đổi dinh dưỡng như thế nào để con phát triển cân đối?... Thậm chí, nhiều lúc tôi nghĩ mang trẻ đi truyền đạm để trẻ mập lên.

Tình cờ qua nhà người bạn, bé được cho ăn thử thạch rau câu Chunmani, bé rất thích. Mình cứ tưởng là thạch ăn bình thường nhưng hỏi ra mới biết thạch rau câu Chunmani One Kids chiết xuất từ củ Thiên ma, nước cam cô đặc… giúp trẻ ăn ngon và phát triển trí não. Thế là mình mua cho bé dùng vì nghĩ bé thích với lại cũng tốt cho sức khỏe, chứ mình không nghĩ là giúp bé hết biếng ăn. Nhưng sau khi bé dùng hết hộp đầu tiên thì mình nhận thấy bé bắt đầu quan tâm đến thức ăn, đòi mẹ nấu món này, món kia và ăn rất ngon lành. Tới nay thì tình trạng biếng ăn đã chấm dứt, không những vậy bé đi học được cô giáo khen tiếp thu nhanh và nhớ rất tốt.

Vì thế tôi đành phải mua quần áo mới cho bé, vừa mua cho bé Chunmani One Kids coi như vừa là qua tết, vừa phần thưởng cho bé khỏe, bé ngoan. Và lời khuyên tôi muốn gửi đến các bà mẹ cũng có trẻ biếng ăn là phải hết sức bình tĩnh và tìm hiểu kĩ nguyên nhân vì sao trẻ biếng ăn để có biện pháp khắc phục thích hợp. Không nên nôn nóng, vội vàng, càng không nên tỏ thái độc bực dọc, la mắng trẻ. Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ nhỏ cần phải có thời gian để thích nghi, có thời gian cho sự trưởng thành của đường tiêu hóa, hệ miễn dịch, tim mạch, não... Khi trẻ phát triển kỹ năng này, cha mẹ phải nhận biết được vì nó đều có liên quan đến việc thích ăn hay không của trẻ.

20/01/2017
No bình luận
Không có bình luận để hiển thị.

Để lại bình luận

Tin tức mới nhất

Bình luận

Thông điệp từChunmani

Thêm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt là thêm lựa chọn để có cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Thiên ma là dược liệu quý trời ban cho xứ sở Kim chi, nhưng không vì thế mà chỉ có những gia đình Hàn Quốc mới được hưởng đặc quyền chăm sóc sức khỏe từ trân phẩm này.

Thông qua các sản phẩm chiết xuất từ loại thiên ma tốt nhất của vùng núi Muju trong lành, Chunmani Việt Nam mong muốn trao đến các gia đình thêm lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, sức khỏe là yếu tố quan trọng để có thể làm mọi điều trong cuộc sống.

Liên hệ

  • 207 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q. Phú Nhuận,
        TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline : 1900 0150
  • info@chunmani.vn

Kênh thông tin

Facebook chat