PHÒNG NGỪA CÁC BỆNH MÙA ĐÔNG

 

Với tình hình thời tiết phức tạp như hiện nay, khiến cho hệ miễn dịch của con người trở nên suy yếu dẫn đến dễ mắc bệnh mùa đông. Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm.

Thời tiết chuyển lạnh, kèm theo mưa là cơ hội để các loại bệnh do siêu vi khuẩn, virus… lây lan, phát triển. Bệnh mùa đông thường gặp như thủy đậu, viêm phổi, viêm phế quản, cảm cúm, sốt xuất huyết…

 

Bệnh thủy đậu

 

 

 

Thủy đậu là căn bệnh thường xuất hiện ở trẻ em và cũng thường bùng phát vào dịp cuối nam. Đây là căn bệnh rất dễ lây lan khi tiếp xúc hay ở gần với người bị bệnh. Những triệu chứng đầu tiên của bệnh chỉ xuất hiện sau 10 – 21 ngày từ khi nhiễm virus. Những mụn nước phồng đỏ và ngứa chính là dấu hiệu của bệnh thủy đậu.

 

Cảm cúm

 

Đây là căn bệnh phổ biến có thể bắt gặp ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên, mùa thu đông chính là điều kiện thuận lợi cho các trận dịch cảm cúm bùng phát. Cùng với áp lực công việc khiến cơ thể mệt mỏi cũng là nguyên nhân khiến virus dễ xâm nhập vào cơ thể.

 

Đau mắt đỏ

 

Mùa thu đông cùng với thời tiết mưa nhiều là điều kiện phù hợp cho sự phát triển và lây lan nhanh chóng của virus. Dấu hiệu của đau mắt đỏ là mắt bị sưng, kết mạc đỏ lừ, nước mắt chảy nhiều kèm theo dỉ mắt, cảm giác rất ngứa và khó chịu, chỉ muốn dụi mắt.

 

Đau họng

 

Các triệu chứng thường thấy là: rát cổ, sưng họng, sốt, đau đầu, buồn nôn, họng tấy đỏ và amiđan sưng, đôi khi có hạch. Khi xuất hiện các triệu chứng trên bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra họng và chẩn đoán bệnh.

Sốt xuất huyết

 

 

Con đường truyền bệnh chủ yếu là muỗi. Với những triệu chứng Sốt cao đột ngột và liên tục (39 – 40°C) trong vòng 2 – 4 ngày, xuất hiện dấu xuất huyết dưới da mọc thành từng đám rải rác.

Bệnh mùa đông có thể phòng ngừa được

Vấn đề quan trọng nhất là phòng bệnh, do đó người dân cần tăng cường các biện pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Thời điểm cuối năm diễn ra nhiều hoạt động thu hút đông đảo người dân, trong đó lễ Noel và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán là dịp người người, nhà nhà đi chơi lễ. Đây là môi trường thuận lợi để các loại bệnh có cơ hội lây lan, phát triển.

23/12/2016
No bình luận
Không có bình luận để hiển thị.

Để lại bình luận

Tin tức mới nhất

Bình luận

Thông điệp từChunmani

Thêm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt là thêm lựa chọn để có cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Thiên ma là dược liệu quý trời ban cho xứ sở Kim chi, nhưng không vì thế mà chỉ có những gia đình Hàn Quốc mới được hưởng đặc quyền chăm sóc sức khỏe từ trân phẩm này.

Thông qua các sản phẩm chiết xuất từ loại thiên ma tốt nhất của vùng núi Muju trong lành, Chunmani Việt Nam mong muốn trao đến các gia đình thêm lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, sức khỏe là yếu tố quan trọng để có thể làm mọi điều trong cuộc sống.

Liên hệ

  • 207 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q. Phú Nhuận,
        TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline : 1900 0150
  • info@chunmani.vn

Kênh thông tin

Facebook chat