Sai lầm trong cách ăn khiến khả năng mắc ung thư tăng đột biến

 

Theo các chuyên gia, ung thư sống khỏe hay yếu cũng một phần lớn là nhờ vào thức ăn. Chúng ta ăn những món này, chính là cách “nuôi” mầm bệnh ung thư phát triển thần tốc. Các bạn hãy lưu ý và từ bỏ cách ăn này ngay từ hôm nay nhé!

Ăn quá nhiều đồ ngọt – tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy

 

Theo một nghiên cứu mới đây, việc uống quá nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy. Uống quá nhiều đường khiến bài tiết rất nhiều insulin, gây rối loạn chức năng tế bào, đây là một yếu tố tiềm năng gây ung thư tuyến tụy.

Ăn nhiều thịt ít rau – tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng

 

Trong dân gian có câu, người nghèo thì hay bệnh dạ dày, người giàu thì hay bệnh đường ruột. Điều này cho đến nay vẫn luôn luôn đúng. Hiện nay, có rất nhiều người thích ăn thịt mà không ăn rau, mà đây chính là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư đại trực tràng với tỷ lệ càng ngày càng cao.

Việc ăn nhiều chất protein như thịt sẽ dẫn đến quá nhiều chất béo, làm giảm tốc độ vậnđộng của đường tiêu hóa, thức ăn chậm phân hủy dễ gây táo bón. Không những thế, chất thải độc của thức ăn tích tụ trong cơ thể con người qua thời gian sẽ gây ra ung thư.

Do vậy, chúng ta nên ăn các loại trái cây và rau quả nhiều hơn và nên kiểm soát chúng với tỉ lệ tối thiểu là 5:1 (5 lạng rau: 1 lạng thịt) là phù hợp hơn cả và cần duy trì nó hàng ngày.

Ăn đồ muối chua – tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Nhiều người do công việc bận rộn không có thời gian muối nên hay ăn các sản phẩm muối chua ngoài cửa hàng tiện ích, siêu thị như dưa muối, cải muối,… mà không biết rằng những món này là chính thức ăn béo bổ cho các tế bào ung thư.

Trong thực phẩm ngâm muối có chứa hợp chất nitrosamine, đây là một chất gây ung thư mạnh mẽ, là thủ phạm ung thư dạ dày. Các chuyên gia từ lâu cũng đã khuyến cáo người dân không nên ăn nhiều những món ăn ngâm tẩm muối chua.

Thức ăn nhiều dầu mỡ đã bị biến chất – tăng nguy cơ ung thư gan

Chúng ta không nên sử dụng dầu mỡ đã được dùng đi dùng lại nhiều lần, chỉ nên chiên rán một lần rồi nên bỏ đi. Dầu mỡ cũ có thành phần hóa học MDA, tạo ra polymer và phản ứng với protein trong cơ thể khiến cho cấu trúc của protein bị biến dị. Dẫn đến các tế bào protein biến dị và mất đi chức năng bình thường, tự chuyển hóa thành tế bào ung thư gan giai đoạn đầu tiên.

style="text-align:justify">Thực phẩm chế biến sẵn – tăng nguy cơ ung thư gan

 

Theo nghiên cứu mới đây, lượng muối và các chất hóa học được sử dụng khi làm thịt đã được chế biến sẵn gây tổn hại cho sức khỏe nghiêm trọng.

Tất cả những loại thịt đã qua chế biến đều có chứa nhiều chất hóa học và chất bảo quản, trong đó gồm natri nitrat khiến cho thịt nhìn hấp dẫn và tươi ngon hơn. Tuy nhiên, đó đều là các chất gây ung thư.

 

Nguồn: 1sSứckhỏe

10/12/2016
No bình luận
Không có bình luận để hiển thị.

Để lại bình luận

Tin tức mới nhất

Bình luận

Thông điệp từChunmani

Thêm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt là thêm lựa chọn để có cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Thiên ma là dược liệu quý trời ban cho xứ sở Kim chi, nhưng không vì thế mà chỉ có những gia đình Hàn Quốc mới được hưởng đặc quyền chăm sóc sức khỏe từ trân phẩm này.

Thông qua các sản phẩm chiết xuất từ loại thiên ma tốt nhất của vùng núi Muju trong lành, Chunmani Việt Nam mong muốn trao đến các gia đình thêm lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, sức khỏe là yếu tố quan trọng để có thể làm mọi điều trong cuộc sống.

Liên hệ

  • 207 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q. Phú Nhuận,
        TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline : 1900 0150
  • info@chunmani.vn

Kênh thông tin

Facebook chat