Tác hại của việc đeo tai nghe quá lâu đến sức khỏe của bạn

 

Việc đeo tai nghe mọi lúc mọi nơi dường như hiện tại đang trở thành thói quen khó bỏ của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chúng ta thích nghe nhạc, xem phim, muốn giết thời gian, hoặc đơn giản chỉ không muốn bị người khác làm phiền khi đang thưởng thức một bài nhạc hay. Tuy nhiên, Có lẽ bạn sẽ nghĩ lại về việc ngày nào cũng kè kè với chiếc tai nghe bên tai sau khi đọc được những thông tin về tác hại của việc đeo tai nghe dưới đây.

 

Đeo tai nghe quá lâu gây nguy hại nghiêm trọng đến thính giác

Đeo tai nghe quá lâu gây nguy hại nghiêm trọng đến thính giác

Tác hại của việc đeo tai nghe quá lâu

Giảm thính lực

Đeo tai nghe nhiều, liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ gây ra nhiều tác hại tới sức khỏe, thính lực của người sử dụng. Nó dẫn đến việc tế bào thần kinh trong ốc tai phải làm việc quá sức, gây suy giảm thính lực, thậm chí nặng hơn có thể bị điếc.

Sức nghe của tai hay thính lực sẽ giảm nếu mọi người tiếp xúc với âm thanh có cường độ 85– 90db liên tục trên hai giờ đồng hồ mỗi ngày và kéo dài trong một đến hai năm. Hiện hầu hết các máy nghe nhạc đeo tai đều có công suất cực đại lên đến 120db, gây ra áp lực âm thanh lớn trực tiếp đến tế bào thần kinh.

Nguy hiểm hơn là bệnh nhân không cảm thấy giảm thính lực ngay, mà phải mất vài năm mới nhận ra. Quá trình giảm thính lực diễn tiến âm thầm, đến khi bệnh nhân phát hiện tai mình nghe không rõ thì đã muộn.

Gây viêm nhiễm tai

Bên cạnh việc âm lượng quá cao từ tai nghe khiến giảm thính lực, thì việc đeo tai nghe còn khá mất vệ sinh. Việc sử dụng tai nghe sẽ khiến ráy tai từ chỗ vô hại thành có hại. Đút tai nghe ra vào quá nhiều hoặc giữ tai nghe quá lâu trong tai sẽ khiến chất bẩn bị đẩy vào trong. Vô hình chung, tạo điều kiện cho các thể loại vi khuẩn cứ thế tiến sâu vào trong tai bạn. Nếu tai nghe đã dính chất nhờn ẩm có trong tai, nó sẽ trở thành một cục nam châm hút vi khuẩn.

Mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn khi bạn vô tư chia sẻ tai nghe của mình với bạn bè hay người thân của mình. Thế là lượng vi khuẩn cứ thế được truyền từ tai này sang tai khác.

Chú ý khi đeo tai nghe

 • Tránh để âm lượng quá lớn, giữ cường độ âm thanh không vượt qua 60% so với mức cao nhất.
 • Chọn các loại tai nghe vừa với lỗ tai để không cần điều chỉnh tăng volume do nhiễu của tiếng động từ ngoài.
 • Tốt nhất là đeo những loại tai nghe ôm cả tai.
 • Không nên đeo tai nghe quá 2h/ngày
 • Không nên chia sẻ tai nghe hoặc cho người khác mượn tai nghe của mình.
 • Vệ sinh tai nghe cẩn thận bằng cách lau sạch lớp chất bẩn bên ngài. Có thể dùng chất diệt khuẩn lau nhẹ nhàng tai nghe. Dù sao, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

 

Nguồn: 1sSucKhoe

12/12/2016
No bình luận
Không có bình luận để hiển thị.

Để lại bình luận

Tin tức mới nhất

Bình luận

Thông điệp từChunmani

Thêm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt là thêm lựa chọn để có cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Thiên ma là dược liệu quý trời ban cho xứ sở Kim chi, nhưng không vì thế mà chỉ có những gia đình Hàn Quốc mới được hưởng đặc quyền chăm sóc sức khỏe từ trân phẩm này.

Thông qua các sản phẩm chiết xuất từ loại thiên ma tốt nhất của vùng núi Muju trong lành, Chunmani Việt Nam mong muốn trao đến các gia đình thêm lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, sức khỏe là yếu tố quan trọng để có thể làm mọi điều trong cuộc sống.

Liên hệ

 • 207 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q. Phú Nhuận,
      TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline : 1900 0150
 • info@chunmani.vn

Kênh thông tin

Facebook chat