Gà tần sâm Hàn Quốc

close
THIÊN MA HIỆU QUẢ NHẤT
+ Yêu thích + Tra cứu vận chuyển + Kết bạn Facebook Đăng nhập Đăng ký Trang của tôi
Menu

Ẩm thực theo mùa

Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Chia sẻ bí quyết

Hôm nay mình vừa mua được mẻ nhân sâm chuẩn Hàn quốc rất ngon, phần củ sẽ bỏ ra để ngâm mật ong, bổ dưỡng lắm luôn. Còn phần râu ria với mấy củ nho nhỏ thì quyết định mua 1 "em" gà ta thật ngon rùi làm món gà tần nhân sâm Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.  Món gà tần nhân sâm là món cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc, giờ thì đã trở nên khá phổ biến ở nước mình rùi. Cách làm món gà tần nhân sâm Hàn quốc tương đối đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1  con gà tơ: khoảng 700-800 gram
  • Gạo nếp: 50 gram
  • Hạt dẻ to: 1 quả
  • Hạt bạch quả: 2-3 hạt
  • Nhân sâm: 100 gram (hoặc 200 gram)
  • Táo tàu: vài quả
  • Nguyên liệu cho nước dùng: 1 củ gừng nhỏ, 1 chút củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, hành hoa, muối tiêu...
  •  

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Gà nên chọn gà tơ (là loại gà mới lớn), phần thịt mềm, ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho món gà tần nhân sâm. Với nguyên liệu gà, các bạn áp dụng phương pháp mổ moi nhé (chứ không mổ phanh để khi nấu gà sẽ giữ được nhìu dưỡng chất hơn, và để lát chúng mình sẽ nhồi các nguyên liệu vào bên trong bụng gà). Gà xát muối, rửa sạch, để ráo.
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: gạo nếp đãi sạch, ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ, bóp thêm vài hạt muối vào gạo nhé. Các bạn nhồi sâm, gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả vào bên trong bụng con gà. Dùng chỉ khâu kín phần hở để các nguyên liệu không bị rơi ra khi nấu ( các bạn nên nhồi chắc tay các nguyên liệu vào bụng gà, tránh làm các nguyên liệu rơi ra ngoài nhé.)
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái túi lưới nhỏ, cho vào đó gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ rùi đun trong nồi nước, nước sôi hạ nhỏ lửa chừng 30 phút thì các bạn vớt cái túi lưới này ra. Tỏi bóc vỏ, đập dập rùi bỏ vào trong nồi nước. Tiếp đó, dùng kẹp gắp chặt, nhẹ nhàng đặt gà vào nồi. Hầm gà khoảng 40 phút trên lửa to cho đến khi thấy gà mềm thì hạ nhỏ lửa 15 phút cho thịt gà được mềm hẳn nhé. Trong quá trình hầm gà, nếu nước cạn mà gà chưa đủ độ mềm thì các bạn châm thêm nước nhé.

Cuối cùng, các bạn múc gà ra 1 cái tô lớn, phần bụng gà để ngửa lên trên. Rắc chút hành hoa lên trên rùi chan nước dùng nóng hổi lên trên là có thể măm rùi. Khi măm, các bạn chuẩn bị thêm chút muối tiêu, dùng nóng mới ngon. Thịt gà mềm, thơm, dậy mùi thơm của các nguyên liệu, ngọt, vị thanh mát, có tác dụng thanh nhiệt, bổi bổ cơ thể cực kỳ tốt lun ý. Thỉnh thoảng, các bạn hãy cùng làm món gà tần sâm mà mình vừa chia sẻ để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công nhéẢnh minh họa 3 - Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Một số điều cần lưu ý:

  1. Gà nên chọn gà tơ (là loại gà đang lớn, thịt mềm rất ngọt), có giá trị dinh dưỡng cao, cực phù hợp cho món ăn này.
  2. Gạo nếp cần phải được ngâm nở thì khi cho vào bụng gà, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng nhé. Các bạn chú ý ngâm gạo nếp đủ thời gian và phải ngâm bằng nước lạnh nhé.
  3. Nếu không có nhân sâm tươi, các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nhân sâm khô, món gà vẫn rất "bổ" và ngon đó ạ
  4. Cam thảo và hoàng kỳ không những để tạo độ ngọt thơm cho món ăn mà có tác dụng khử mùi hôi của thịt gà. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
  5. Bí quyết nấu gà tần sâm ngon chính là lúc đầu nấu ở lửa to chừng 40 phút, đến khi thịt gà mềm thì ninh nhỏ lửa chừng 10 phút cho gà được mềm nhừ hoàn toàn nhé.
Liên kết nhanh
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến

Chuyên viên tư vấn:
0903 096 286


Hotline:
028 2253 1007

Hotline:

028 2253 1008

Hotline:

028 2253 1009

DỊch vụ soi mách máu miễn phí.

09.03.2020

Tôi rất hài lòng về dịch vụ soi mạch máu của công ty. Nhân viên rất nhiệt tình. Tôi không phải đi ra ngoài với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thiên Ma Snail

11.03.2020

Ba mẹ tôi bị đau xương khớp, sau khi sử dụng Thiên Ma Snail trong 2 tháng thì bây giờ đã không còn cảm thấy đau nữa.

Thiên Ma 100

02.04.2021

Triệu chứng tê bì chân tay giảm hẳn sau 2 tháng sử dụng.

Thiên Ma Premium 100

02.04.2021

San pham tot

Ngũ cốc dinh dưỡng TAYO

15.10.2018

Sản phẩm tốt dành cho trẻ biến ăn. Ủng hộ

Thiên Ma Cao

15.10.2018

Sản phẩm ok. Giao hàng hơi chậm nên trừ 1 sao nhé.

Chunmani Thiên Ma DAM

13.10.2018

Mùi hơi lạ nhưng hiệu quả tốt. Đã từng dùng 1 lần con gửi từ Hàn và mua ở Việt Nam để tiện hơn.

Chunmani Snail

13.10.2018

Sản phẩm có hiệu quả đối với trường hợp xương khớp chưa ở mức nặng. Ba mình bị nặng thì dùng không cải thiện mấy nhưng mẹ dùng lại thấy rất tốt. Mọi người có thể dùng thử

Chunma Dam

19.11.2019

ok. hang tot. nhan vien nhiet tinh

Bài viết liên quan

02th01

Cách làm món nem cua bể chuẩn vị nem cua bể Hải Phòng thơm ngon đặc biệt !

Cách làm món nem cua bể chuẩn vị nem cua bể Hải Phòng thơm ngon đặc biệt !

Nem cua bể được gói hình vuông, to bằng khoảng lòng bàn tay, rán lên vàng ruộm, nhân bên trong chủ yếu là thịt cua bể ngọt chắc, ngoài ra còn kết hợp với các loại tôm, trứng, nấm, thịt...

02th01

Bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún đều ngon hết ý

Bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún đều ngon hết ý

Bò kho nước dừa là món ăn có vị ngọt thơm của nước dừa tươi và màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm ngon đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm, bún, hủ tiếu đều rất ngon miệng.

26th12

Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt bò hoặc thịt lợn ngon nhất

Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt bò hoặc thịt lợn ngon nhất

Có khá nhiều loại canh kim chi khác nhau theo văn hóa Hàn Quốc. Bài viết này giới thiệu đến bạn cách nấu canh kim chi đậu phụ cùng thịt lợn, được nhiều chị em phụ nữ Việt Nam áp dụng phổ biến.

26th12

CANH RONG BIỂN NẤU ĐẬU HỦ NON TƯƠI MÁT GIẢI NHIỆT

CANH RONG BIỂN NẤU ĐẬU HỦ NON TƯƠI MÁT GIẢI NHIỆT

Món canh rong biển nấu đậu hủ non có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm bùi bùi, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Tô canh là tổng thể hài hoà của một bữa ăn ngon tuyệt.

26th12

Canh hàu sữa nấu chua - món ăn bổ dưỡng cho các ông chồng

Canh hàu sữa nấu chua - món ăn bổ dưỡng cho các ông chồng

Canh hàu sữa nấu chua không chỉ có mùi vị đặc biệt thơm ngon mà còn là món ăn rất bổ dưỡng cho sinh lực dồi dào.

24th12

"Mát lòng mát dạ" với canh bí xanh cuộn tôm thịt

Bí xanh là một loại thực phẩm thanh mát với tác dụng giải nhiệt và giảm cân rất hiệu quả. Thông thường chúng ta đều đã khá quen thuộc với một số món ăn được chế biến từ bí xanh như bí luộc, bí xào hay canh bí nấu thịt. Vậy còn món bí xanh cuộn tôm thịt thì sao? Hãy cùng Chunmani đem tới cho gia đình bạn một món ăn tưởng quen mà lạ, hương vị thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm ngày cuối tuần nhé.

24th12

Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng!

Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng!

Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng! Canh gà nấm hương là một món ăn đơn giản, dễ làm và có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

24th12

Tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó !

Tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó !

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó

31th10

Cách làm món cá hồi sốt cam

Cách làm món cá hồi sốt cam "sanh chảnh" - món ăn bổ dưỡng và ngon miệng !

Cá hồi luôn là loại cá có rất nhìu dinh dưỡng được các mẹ chọn để chế biến cho gia đình, đặc biệt cho các bé vì cá hồi thường lành tính, không độc, thịt cá hồi lại mềm ngon, không có xương dăm và chứa rất nhìu dinh dưỡng.

    
    • https://tiki.vn/cua-hang/tap-doan-mik-han-quoc
    • https://shopee.vn/thien_ma_chunmani_viet_nam
    • https://www.sendo.vn/shop/thien-ma-chunmani-viet-nam
    • https://shop.zaloapp.com/store?id=23f8d2e4ecae05f05cbf&tab=store
    Hotline: 1900 0150 Đặt lịch soi máu Đường dẫn đến Chunmani Việt Nam Câu hỏi thường gặp
    Hình

    1900 0150