Nước ép Lê, hoa Chuông và quả Thanh Yên
999.000đ
Có khá nhiều loại canh kim chi khác nhau theo văn hóa Hàn Quốc. Bài viết này giới thiệu đến bạn cách nấu canh kim chi đậu phụ cùng thịt lợn, được nhiều chị em phụ nữ Việt Nam áp dụng phổ biến.
Canh kim chi là món ăn phổ biến nhất trong bữa cơm tại các gia đình Hàn Quốc, thông thường người Hàn Quốc sẽ ăn món canh này ít nhất một lần hoặc hai lần một tuần. Canh kim chi có cay nhè nhẹ quyện cùng vị chua chua quen thuộc, thêm vào đó là màu sắc bắt mắt không kém. Đây là một món ăn tuyệt vời cho mùa đông vừa bổ dưỡng, lại giữ ấm áp rất hiệu quả.
Món canh kim chi thường được nấu với các nguyên liệu như: kim chi, đậu phụ, thịt, nấm. Với nguyên liệu thịt, bạn có thể sử dụng nhiều loại thịt khác như thịt bò, heo hoặc cá ngừ, nhưng theo kinh nghiệm từ nhiều dân sành ăn thì canh kim chi được nấu với thịt heo (thịt lợn) là ngon nhn>
Khi thưởng thức món canh này bạn sẽ nhận được các vitamin và khoáng chất từ kimchi lên men hay protein từ thịt lợn và đậu phụ. Để hiểu rõ hơn về món canh kim chi và học cách chế biến, các bạn hãy cùng khám phá ngay công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu canh kim chi
Canh kim chi được nấu từ những nguyên liệu đơn giản
Các bước nấu canh kim chi đậu phụ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về rửa với nước muối pha loãng, xả lại với nước sạch, để ráo và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Kim chi cắt thành từng miếng nhỏ.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
Nấm shiitake cắt bỏ thân, rửa sạch và thái lát mỏng.
Đậu phụ rửa sạch, cắt thành hình chữ nhật dày khoảng 1cm hoặc các hình dạng khác nếu bạn thích.
Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu
Cho thịt ba chỉ vào tô lớn, lần lượt thêm rượu gạo và tiêu đen xay vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Ướp thịt khoảng 15 phút trước khi chế biến
Cho kim chi đã cắt khúc vào chảo xào cho đến khi mềm thì tắt bếp, để nguội.
Xào mềm kim chi trước khi nấu canh
Cho 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 3g tiêu đen xay và 1/4 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ vào tô, trộn đều tất cả.
Trộn đều hỗn hợp nước sốt
Bước 3: Nấu canh kim chi
Đặt thịt ướp vào đáy nồi. Thêm tất cả các thành phần khác gồm kim chi, hành tây, nấm, đậu phụ, nước lọc và hỗn hợp nước sốt đã trộn ở bước 2 vào nồi.
Cho thịt và các nguyên liệu vào nồi
Bắt lên bếp đun nấu với lửa lớn, sau đó giảm nhiệt xuống thấp khi canh kim chi bắt đầu sôi. Nấu thêm vài phút cho đến khi thịt được nấu chín. Ở công đoạn này bạn phải mất từ 10 đến 15 phút.
Đun nấu khoảng 10 - 15 phút cho chín
Khi thịt được nấu chín, cho thêm hành lá vào và tắt lửa.
Canh kim chi thường được ăn với cơm và các món ăn phụ khác
Vậy là đã hoàn thành xong món canh kim chi đậu phụ rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chuyên viên tư vấn:
0903 096 286
DỊch vụ soi mách máu miễn phí.
09.03.2020
Tôi rất hài lòng về dịch vụ soi mạch máu của công ty. Nhân viên rất nhiệt tình. Tôi không phải đi ra ngoài với tình hình dịch bệnh hiện nay.
11.03.2020
Ba mẹ tôi bị đau xương khớp, sau khi sử dụng Thiên Ma Snail trong 2 tháng thì bây giờ đã không còn cảm thấy đau nữa.
Nước ép Lê, hoa Chuông và quả Thanh Yên
28.10.2021
Sau 1 tháng sử dụng sức khoẻ của tôi cải thiện hẳn. Ngủ ngon hơn.
13.10.2018
Mùi hơi lạ nhưng hiệu quả tốt. Đã từng dùng 1 lần con gửi từ Hàn và mua ở Việt Nam để tiện hơn.
13.10.2018
Sản phẩm có hiệu quả đối với trường hợp xương khớp chưa ở mức nặng. Ba mình bị nặng thì dùng không cải thiện mấy nhưng mẹ dùng lại thấy rất tốt. Mọi người có thể dùng thử
Bài viết liên quan
Nem cua bể được gói hình vuông, to bằng khoảng lòng bàn tay, rán lên vàng ruộm, nhân bên trong chủ yếu là thịt cua bể ngọt chắc, ngoài ra còn kết hợp với các loại tôm, trứng, nấm, thịt...
Bò kho nước dừa là món ăn có vị ngọt thơm của nước dừa tươi và màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm ngon đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm, bún, hủ tiếu đều rất ngon miệng.
Món canh rong biển nấu đậu hủ non có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm bùi bùi, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Tô canh là tổng thể hài hoà của một bữa ăn ngon tuyệt.
Canh hàu sữa nấu chua không chỉ có mùi vị đặc biệt thơm ngon mà còn là món ăn rất bổ dưỡng cho sinh lực dồi dào.
Bí xanh là một loại thực phẩm thanh mát với tác dụng giải nhiệt và giảm cân rất hiệu quả. Thông thường chúng ta đều đã khá quen thuộc với một số món ăn được chế biến từ bí xanh như bí luộc, bí xào hay canh bí nấu thịt. Vậy còn món bí xanh cuộn tôm thịt thì sao? Hãy cùng Chunmani đem tới cho gia đình bạn một món ăn tưởng quen mà lạ, hương vị thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm ngày cuối tuần nhé.
Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng! Canh gà nấm hương là một món ăn đơn giản, dễ làm và có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.
Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó
Hôm nay mình vừa mua được mẻ nhân sâm chuẩn Hàn quốc rất ngon, phần củ sẽ bỏ ra để ngâm mật ong, bổ dưỡng lắm luôn. Còn phần râu ria với mấy củ nho nhỏ thì quyết định mua 1 "em" gà ta thật ngon rùi làm món gà tần nhân sâm Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. Món gà tần nhân sâm là món cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc, giờ thì đã trở nên khá phổ biến ở nước mình rùi. Cách làm món gà tần nhân sâm Hàn quốc tương đối đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé
Cá hồi luôn là loại cá có rất nhìu dinh dưỡng được các mẹ chọn để chế biến cho gia đình, đặc biệt cho các bé vì cá hồi thường lành tính, không độc, thịt cá hồi lại mềm ngon, không có xương dăm và chứa rất nhìu dinh dưỡng.
999.000 vnđ
7.000.000 vnđ
7.500.000 vnđ
7.000.000 vnđ
7.000.000 vnđ
8.000.000 vnđ
9.600.000 vnđ
8.500.000 vnđ
800.000 vnđ
19.800.000 vnđ
8.500.000 vnđ
900.000 vnđ
8.000.000 vnđ
8.000.000 vnđ
1.500.000 vnđ
0903 096 286