Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt bò hoặc thịt lợn ngon nhất

close
THIÊN MA HIỆU QUẢ NHẤT
+ Yêu thích + Tra cứu vận chuyển + Kết bạn Facebook Đăng nhập Đăng ký Trang của tôi
Menu

Ẩm thực theo mùa

Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt bò hoặc thịt lợn ngon nhất

Chia sẻ bí quyết

Có khá nhiều loại canh kim chi khác nhau theo văn hóa Hàn Quốc. Bài viết này giới thiệu đến bạn cách nấu canh kim chi đậu phụ cùng thịt lợn, được nhiều chị em phụ nữ Việt Nam áp dụng phổ biến.

Canh kim chi là món ăn phổ biến nhất trong bữa cơm tại các gia đình Hàn Quốc, thông thường người Hàn Quốc sẽ ăn món canh này ít nhất một lần hoặc hai lần một tuần. Canh kim chi có cay nhè nhẹ quyện cùng vị chua chua quen thuộc, thêm vào đó là màu sắc bắt mắt không kém. Đây là một món ăn tuyệt vời cho mùa đông vừa bổ dưỡng, lại giữ ấm áp rất hiệu quả.

Món canh kim chi thường được nấu với các nguyên liệu như: kim chi, đậu phụ, thịt, nấm. Với nguyên liệu thịt, bạn có thể sử dụng nhiều loại thịt khác như thịt bò, heo hoặc cá ngừ, nhưng theo kinh nghiệm từ nhiều dân sành ăn thì canh kim chi được nấu với thịt heo (thịt lợn) là ngon nhn>

Khi thưởng thức món canh này bạn sẽ nhận được các vitamin và khoáng chất từ kimchi lên men hay protein từ thịt lợn và đậu phụ. Để hiểu rõ hơn về món canh kim chi và học cách chế biến, các bạn hãy cùng khám phá ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu canh kim chi

  • 180g thịt ba chỉ
  • 1 muỗng canh rượu gạo (mirin)
  • 6g tiêu đen xay
  • 250g kim chi (ít nhất 2 đến 3 tuần tuổi)
  • 30g hành tây,
  • 5g hành lá
  • 50g nấm shiitake nhỏ
  • Đậu phụ 150g
  • 1 ly nước
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (gochugaru)
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
  • 1/4 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ


Canh kim chi được nấu từ những nguyên liệu đơn giản

Các bước nấu canh kim chi đậu phụ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa với nước muối pha loãng, xả lại với nước sạch, để ráo và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Kim chi cắt thành từng miếng nhỏ.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Nấm shiitake cắt bỏ thân, rửa sạch và thái lát mỏng.

Đậu phụ rửa sạch, cắt thành hình chữ nhật dày khoảng 1cm hoặc các hình dạng khác nếu bạn thích.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

Cho thịt ba chỉ vào tô lớn, lần lượt thêm rượu gạo và tiêu đen xay vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.


Ướp thịt khoảng 15 phút trước khi chế biến

Cho kim chi đã cắt khúc vào chảo xào cho đến khi mềm thì tắt bếp, để nguội.


Xào mềm kim chi trước khi nấu canh

Cho 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 3g tiêu đen xay và 1/4 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ vào tô, trộn đều tất cả.


Trộn đều hỗn hợp nước sốt

Bước 3: Nấu canh kim chi

Đặt thịt ướp vào đáy nồi. Thêm tất cả các thành phần khác gồm kim chi, hành tây, nấm, đậu phụ, nước lọc và hỗn hợp nước sốt đã trộn ở bước 2 vào nồi.


Cho thịt và các nguyên liệu vào nồi

Bắt lên bếp đun nấu với lửa lớn, sau đó giảm nhiệt xuống thấp khi canh kim chi bắt đầu sôi. Nấu thêm vài phút cho đến khi thịt được nấu chín. Ở công đoạn này bạn phải mất từ 10 đến 15 phút.


Đun nấu khoảng 10 - 15 phút cho chín

Khi thịt được nấu chín, cho thêm hành lá vào và tắt lửa.


Canh kim chi thường được ăn với cơm và các món ăn phụ khác

Vậy là đã hoàn thành xong món canh kim chi đậu phụ rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Liên kết nhanh
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến

Chuyên viên tư vấn:
0903 096 286


Hotline:
028 2253 1007

Hotline:

028 2253 1008

Hotline:

028 2253 1009

DỊch vụ soi mách máu miễn phí.

09.03.2020

Tôi rất hài lòng về dịch vụ soi mạch máu của công ty. Nhân viên rất nhiệt tình. Tôi không phải đi ra ngoài với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thiên Ma Snail

11.03.2020

Ba mẹ tôi bị đau xương khớp, sau khi sử dụng Thiên Ma Snail trong 2 tháng thì bây giờ đã không còn cảm thấy đau nữa.

Thiên Ma 100

02.04.2021

Triệu chứng tê bì chân tay giảm hẳn sau 2 tháng sử dụng.

Thiên Ma Premium 100

02.04.2021

San pham tot

Ngũ cốc dinh dưỡng TAYO

15.10.2018

Sản phẩm tốt dành cho trẻ biến ăn. Ủng hộ

Thiên Ma Cao

15.10.2018

Sản phẩm ok. Giao hàng hơi chậm nên trừ 1 sao nhé.

Chunmani Thiên Ma DAM

13.10.2018

Mùi hơi lạ nhưng hiệu quả tốt. Đã từng dùng 1 lần con gửi từ Hàn và mua ở Việt Nam để tiện hơn.

Chunmani Snail

13.10.2018

Sản phẩm có hiệu quả đối với trường hợp xương khớp chưa ở mức nặng. Ba mình bị nặng thì dùng không cải thiện mấy nhưng mẹ dùng lại thấy rất tốt. Mọi người có thể dùng thử

Chunma Dam

19.11.2019

ok. hang tot. nhan vien nhiet tinh

Bài viết liên quan

02th01

Cách làm món nem cua bể chuẩn vị nem cua bể Hải Phòng thơm ngon đặc biệt !

Cách làm món nem cua bể chuẩn vị nem cua bể Hải Phòng thơm ngon đặc biệt !

Nem cua bể được gói hình vuông, to bằng khoảng lòng bàn tay, rán lên vàng ruộm, nhân bên trong chủ yếu là thịt cua bể ngọt chắc, ngoài ra còn kết hợp với các loại tôm, trứng, nấm, thịt...

02th01

Bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún đều ngon hết ý

Bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún đều ngon hết ý

Bò kho nước dừa là món ăn có vị ngọt thơm của nước dừa tươi và màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm ngon đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm, bún, hủ tiếu đều rất ngon miệng.

26th12

CANH RONG BIỂN NẤU ĐẬU HỦ NON TƯƠI MÁT GIẢI NHIỆT

CANH RONG BIỂN NẤU ĐẬU HỦ NON TƯƠI MÁT GIẢI NHIỆT

Món canh rong biển nấu đậu hủ non có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm bùi bùi, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Tô canh là tổng thể hài hoà của một bữa ăn ngon tuyệt.

26th12

Canh hàu sữa nấu chua - món ăn bổ dưỡng cho các ông chồng

Canh hàu sữa nấu chua - món ăn bổ dưỡng cho các ông chồng

Canh hàu sữa nấu chua không chỉ có mùi vị đặc biệt thơm ngon mà còn là món ăn rất bổ dưỡng cho sinh lực dồi dào.

24th12

"Mát lòng mát dạ" với canh bí xanh cuộn tôm thịt

Bí xanh là một loại thực phẩm thanh mát với tác dụng giải nhiệt và giảm cân rất hiệu quả. Thông thường chúng ta đều đã khá quen thuộc với một số món ăn được chế biến từ bí xanh như bí luộc, bí xào hay canh bí nấu thịt. Vậy còn món bí xanh cuộn tôm thịt thì sao? Hãy cùng Chunmani đem tới cho gia đình bạn một món ăn tưởng quen mà lạ, hương vị thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm ngày cuối tuần nhé.

24th12

Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng!

Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng!

Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng! Canh gà nấm hương là một món ăn đơn giản, dễ làm và có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

24th12

Tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó !

Tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó !

Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó

21th12

Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Hôm nay mình vừa mua được mẻ nhân sâm chuẩn Hàn quốc rất ngon, phần củ sẽ bỏ ra để ngâm mật ong, bổ dưỡng lắm luôn. Còn phần râu ria với mấy củ nho nhỏ thì quyết định mua 1 "em" gà ta thật ngon rùi làm món gà tần nhân sâm Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. Món gà tần nhân sâm là món cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc, giờ thì đã trở nên khá phổ biến ở nước mình rùi. Cách làm món gà tần nhân sâm Hàn quốc tương đối đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé

31th10

Cách làm món cá hồi sốt cam

Cách làm món cá hồi sốt cam "sanh chảnh" - món ăn bổ dưỡng và ngon miệng !

Cá hồi luôn là loại cá có rất nhìu dinh dưỡng được các mẹ chọn để chế biến cho gia đình, đặc biệt cho các bé vì cá hồi thường lành tính, không độc, thịt cá hồi lại mềm ngon, không có xương dăm và chứa rất nhìu dinh dưỡng.

    
    • https://tiki.vn/cua-hang/tap-doan-mik-han-quoc
    • https://shopee.vn/thien_ma_chunmani_viet_nam
    • https://www.sendo.vn/shop/thien-ma-chunmani-viet-nam
    • https://shop.zaloapp.com/store?id=23f8d2e4ecae05f05cbf&tab=store
    Hotline: 1900 0150 Đặt lịch soi máu Đường dẫn đến Chunmani Việt Nam Câu hỏi thường gặp
    Hình

    1900 0150