Cách giữ gìn sức khỏe mùa đại dịch – Phương pháp tăng cường miễn dịch cơ thể

close
THIÊN MA HIỆU QUẢ NHẤT
+ Yêu thích + Tra cứu vận chuyển + Kết bạn Facebook Đăng nhập Đăng ký Trang của tôi
Menu

Tin tức sự kiện

Cách giữ gìn sức khỏe mùa đại dịch – Phương pháp tăng cường miễn dịch cơ thể

Chia sẻ bí quyết

Những hiểu biết sai lầm về khả năng miễn dịch:

Đại dịch COVID-19 đang lên đến đỉnh điểm. Với kinh nghiệm gần 20 năm sản xuất thực phẩm chức năng, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về sức khỏe và khả năng miễn dịch của cơ thể cũng như  hệ thống miễn dịch. Nhiều khách hàng đã tìm đến các sản phẩm Chunmani của chúng tôi khi họ gặp vấn đề về các bệnh truyền nhiễm như SARS hay các loại dịch cúm mới, tuy nhiên khi nhận được những câu hỏi như Thiên ma có tác dụng tăng cường miễn dịch cơ thể hay không, tại sao nó có tác dụng đó, thật đáng tiếc chúng tôi đã không thể trả lời chính xác cho khách được.  Vì vậy chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu tìm hiểu về vấn đề đó. Và với mong muốn đem lại những thông tin có ích cho mọi người, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp thông tin phương pháp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể như dưới đây.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta 

Nếu muốn tăng cường miễn dịch và đề phòng bị nhiểm bệnh, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ về hệ thống miễn dịch cửa cơ thể.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta gồm 3 tầng phòng thủ:

1. Tầng phòng thủ thứ 1: Tầng Mucin khí quản / dạ dày

Tầng Mucin khí quản (lông mao khí quản)

Đảm nhiệm vai trò tuyến trên của hệ thống miễn dịch là lớp sừng trên da, tầng niêm mạc mucin của khí quản (lông mao) và tầng niêm mạc mucin của dạ dày. Mucin được cấu thành từ glycoprotein, nếu khí quản sản sinh đủ mucin, thì virus hay bụi mịn sẽ không thể thâm nhập được. Các bệnh mãn tính, sự lão hóa tế bào, giảm chức năng gan, …… là do cơ thể không sản sinh đủ các chuỗi phân tử đường là nguyên liệu tạo thành Mucin (glycans: hợp chất hình thành bởi nhiều Monosaccarit được liên kết bởi glycol) nên làm giảm khả năng miễn dịch, trở nên suy yếu trước sự xâm nhập, lây nhiễm của virus hay vi khuẩn.

 

2. Tầng phòng thủ thứ 2: Bạch cầu, Đại thực bào Macrophage, tế bào NK

Bạch cầu tấn công các vi khuẩn gây bệnh

Khi vi khuẩn hay virus xâm nhập vào cơ thể chúng ta thì sẽ gia tăng trong thời gian ngắn và gây ra bệnh. Trong cơ thể chúng ta có 1 đội quân để chiến đấu với các vi khuẩn gây bệnh. Trong cơ thể chúng ta có 1 đội quân để chiến đấu với các vi khuẩn gây bệnh. Đó chính là bạch cầu, Đại thực bào Macrophage và tế bào NK. Qúa trình chiến đấu với các vị khuẩn gây bệnh sẽ gây ra chứng viêm từ đó khiến cơ thể phát sốt. Khi cơ thể bị sốt nghĩa là hệ thống miễn dịch đang hoạt động và chiến đấu với bệnh. Tuy nhiên vì chiến trường chính là cơ thể chúng ta nên nếu cuộc chiến kéo dài, lãnh thổ sẽ trở nên hoang tàn không trở lại như trước được và có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Dù không phải là mùa bệnh dịch nhưng nếu cơ thể phát sốt thì không được xem nhẹ mà phải cẩn thận.

3. Tầng phòng thủ thứ 3: Kháng thể

Hình ảnh 3D của kháng thể được cấu thành từ glycoprotein

Nếu tầng phòng thủ thứ 2 là bạch cầu, Macrophage, tế bào NK chiến thắng các vi khuẩn hay virus xâm nhập vào cơ thể chúng ta, để ngăn chặn các virus, vi khuẩn cùng loại xâm nhập lại và gây chiến, cần phải tăng cường quá trình kiểm tra. Phải nắm rõ được thông tin kẻ thùthì mới có thể tấn công trước khi chúng nổi dậy, cũng giống với việc nhận dạng tội phạm. Kháng thể chính là chất sẽ đảm nhận vai trò đó. Kháng thể sẽ để lại dấu hiệu để tầng phòng thủ thứ 2 là bạch cầu, Macrophage, tế bào NK phân biệt và tấn công các vi khuẩn và virus trước khi chúng gây ra các vấn đề cho cơ thể. Và có thể tiêu diệt trước khi chúng hình thành đội quân. Nguyên liệu chính của kháng thể cũng giống với tầng phòng thủ thứ 1 ( Tầng Mucin khí quản / dạ dày ) chính là glycoprotein.

 

Nguyên liệu của hệ thông miễn dịch – Glycoprotein

Kháng thể và tầng niêm mạc Mucin đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng miễn dịch được cấu thành từ glycoprotein. Những glycoprotein này được tổng hợp và sản sinh từ protein và các chất dinh dưỡng gốc đường (glyco) bên trong tế bào. Qúa trình này gọi là đường  hoá.

Đường hóa (glycosylation)

Thông tin DNA trong nhân tế bào sau khi được sao chép ở RNA thì sẽ được tổng hợp từ protein chưa trưởng thành và 8 chất dinh dưỡng gốc đường glyco (đường gluco, Galactose, Mannose, fucose, Xylose, N- axetylglucozamin, N-Acetylgalactosamine Ribôxôm. Sau đó, thông tin DNA sẽ di chuyển tới bộ máy Golgi và được tổng hợp thành các glycoprotein, khángthể, bổ thể hoặc các enzyme khác tùy theo mục đích trong cơ thể, tiếp theo sẽ được chuyển đi và đóng vai trò như thành tế bào hoặc chất dịch trong mạch máu. Qúa trình diễn ra chuỗi chuyển hóa này có thể bị cản trở bởi chất AGE (phát sinh từ đường tinh luyện, chất đường cô đặc dạng lỏng hay các thực phẩm chiên, nướng ở nhiệt độ cao), các chất ô nhiễm môi trường như khí thải, các ôxy hoạt tính hay chứng viêm trong cơ thể. Nguyên nhân khả năng miễn dịch bị giảm do thói quen ăn uống không lành mạnh hoặc do ô nhiễm môi trường, chính là vì quá trình chuyển hóa này bị cản trở.

 

Cách tăng cường khả năng miễn dịch

Vậy nếu muốn tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chúng ta phải làm gì? Chính là phải để cho quá trình đường hóa này được diễn ra thuận lợi

Để đảm bảo cơ chế đường hóa của hệ miễn dịch diễn ra thuận lợi, chúng ta phải:

1. Hấp thụ đủ chất dinh dưỡng gốc glyco là trọng tâm vòng quay

2. Gỉai tỏa các chướng ngại vật gây cản trở hoạt động của cơ chế (các ôxy hoạt tính, chứng viêm,…)

3. Chức năng bình thường của hệ thống vận hành cơ chế ( giải tỏa tâm lý không ổn định do sinh hoạt không lành mạnh hay bị stress quá độ)

3 điều này chính là quan trọng nhất.

 

Việc hấp thụ vitamin trong tình trạng không tổng hợp được chất glycoprotein giống với việc đạp thắng xe không có nhiên liệu.

Bình thường lý do chúng ta nghĩ rằng việc uống hồng sâm hay vitamin sẽ giúp tăng cường sức miễn dịch là vì thành phần của vitamin hay hồng sâm có thể ức chế các yếu tố gây cản trở quá trình đường hóa diển ra thuận lợi như các oxy hoạt tính, chứng viêm…..Việc kì vọng vào hiệu quả tăng cường miễn dịch của vitamin hay hồng sâm trong tình trạng quá trình đường hóa không diễn ra thuận lợi thì giống như việc đạp thắng 1 chiếc xe không có nhiên liệu 1 cách vô nghĩa. Để phát huy hiệu quả tăng cường miễn dịch của vitamin và hồng sâm, chúng ta phải hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng gốc Glyco, và ổn định tâm trạng để đảm bảo cho quá trình tổng hợp Glycoprotein được diễn ra thuận lợi.

Thực phẩm giúp hình thành glycoprotein vận hành hệ thống miễn dịch

Thực phẩm giúp hệ thống miễn dịch hoạt động thuận lợi

Thiên ma – Các chủng loại nấm, các loại tảo biển, rong biển, các loại củ, củ sen, nhựa cây acacia, ốc sên, lươn, chạch

Chất chống oxi hóa (polyphenol, Ginsenoside, saponin, Allicin, Ergothionine,…), vitamin, chất khoáng, phytochemical có trong các thực phẩm hữu cơ

 

 • Nếu không hấp thụ các loại thực phẩm giúp tạo ra glycoprotein trong cơ thể, thì việc uống vitamin hay hồng sâm cũng không có bất cứ tác dụng gì trong việc tăng cường miễn dịch.

Các chất dinh dưỡng gốc Glyco có trong các chủng loại nấm, các loại tảo biển, rong biển, các loại củ, củ sen, nhựa cây Acacia, ốc sên, lươn, chạch,….và đặc biệt có rất nhiều trong thiên ma. Thêm vào đó trong Thiên ma còn có hàm lượng rất cao chất Ergothionine. Ergothionine là thành phần chính trong nấm linh chi, và thiên ma có hàm lượng Ergothionine cao gấp 60 lần trong nấm linh chi. Giống với thành phần chất chống oxi hóa Ginsenoside trong hồng sâm, Ergothionine cũng là 1 hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh.

Trong các thành phần chính của Thiên ma, có 1 chất tên là Gastrodin. Chất này đóng vai trò hỗ trợ các hoạt động của hệ thống miễn dịch diễn ra thuận lợi trong cơ thể như 1 chất chống ôxy hóa. Ngoài ra, Thiên ma như 1 chất kích thích tự nhiên, giúp kích hoạt hệ thần kinh trung ương, thúc đẩy việc tiết ra các hoócmôn hạnh phúc như Endorphin, Serotonin và có tác dụng làm thuyên giảm và cải thiện các triệu chứng trầm cảm, u uất, chứng mất ngủ. Tác dụng này giúp tâm lý trở lại trạng thái ổn định, đảm bảo cho hệ thống miễn dịch vận hành chính xác.

Với mong muốn có thể trả lời các thắc mắc của quý khách 1 cách trung thực và chính xác nhất, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu về mối quan hệ giữa khả năng miễn dịch và thiên ma trong một thời gian dài. Mong rằng những thông tin về cách tăng cường miễn dịch ở trên sẽ ít nhiều giúp ích cho mọi người trong thời điểm COVID-19 đang hoành hành khắp nơi.

Là Gíam đốc trụ sở chính Hàn Quốc của Chunmani, trong thời điểm mọi người đều đang lo sợ về dịch COVID-19, với sự chân thành không chút giả dối, tôi muốn giới thiệu sản phẩm Thiên ma Dam này đến mọi người.  Đây là thực phẩm chức năng được sản xuất đặc biệt dành cho những người bệnh, với hàm lượng cao thiên ma cô đặc, nên cực kì tốt cho sức khỏe. Mong rằng mọi người có thể thưởng thức nó.

 

Xem thông tin chi tiết sản phẩm “Thiên ma Dam”: https://chunmani.vn/thien-ma-dam-san-pham-so-1-danh-cho-benh-te-tay-chan-thieu-mau-nao-dau-dau-va-tai-bien

 

[Nghiêm cấm sao chép và sử dụng tùy tiện các thông tin và hình ảnh phía trên dưới mọi hình thức. Trường hợp bị phát hiện, sẽ bị truy cứu trách nhiệm theo luật pháp]

Liên kết nhanh
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến

Chuyên viên tư vấn:
0903 096 286


 

DỊch vụ soi mách máu miễn phí.

09.03.2020

Tôi rất hài lòng về dịch vụ soi mạch máu của công ty. Nhân viên rất nhiệt tình. Tôi không phải đi ra ngoài với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thiên Ma Snail

11.03.2020

Ba mẹ tôi bị đau xương khớp, sau khi sử dụng Thiên Ma Snail trong 2 tháng thì bây giờ đã không còn cảm thấy đau nữa.

Thiên Ma 100

02.04.2021

Triệu chứng tê bì chân tay giảm hẳn sau 2 tháng sử dụng.

Thiên Ma Premium 100

02.04.2021

San pham tot

Nước ép Lê, hoa Chuông và quả Thanh Yên

28.10.2021

Sau 1 tháng sử dụng sức khoẻ của tôi cải thiện hẳn. Ngủ ngon hơn.

Ngũ cốc dinh dưỡng TAYO

15.10.2018

Sản phẩm tốt dành cho trẻ biến ăn. Ủng hộ

Thiên Ma Cao

15.10.2018

Sản phẩm ok. Giao hàng hơi chậm nên trừ 1 sao nhé.

Chunmani Thiên Ma DAM

13.10.2018

Mùi hơi lạ nhưng hiệu quả tốt. Đã từng dùng 1 lần con gửi từ Hàn và mua ở Việt Nam để tiện hơn.

Chunmani Snail

13.10.2018

Sản phẩm có hiệu quả đối với trường hợp xương khớp chưa ở mức nặng. Ba mình bị nặng thì dùng không cải thiện mấy nhưng mẹ dùng lại thấy rất tốt. Mọi người có thể dùng thử

Chunma Dam

19.11.2019

ok. hang tot. nhan vien nhiet tinh

Bài viết liên quan

05th11

Liệu có thể vừa béo phì vừa khỏe mạnh?

Liệu có thể vừa béo phì vừa khỏe mạnh?

Tờ Daily Mail dẫn nghiên cứu thực hiện trên gần 3 triệu người cho thấy béo phì dẫn đến nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm.

05th11

5 cách giúp giảm đau viêm khớp mà không phải uống thuốc

5 cách giúp giảm đau viêm khớp mà không phải uống thuốc

Viêm khớp là căn bệnh đặc trưng với tình trạng viêm và đau ở khớp. Một số dạng viêm khớp có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời.

05th11

Ăn cà tím giúp phòng ngừa những bệnh nào?

Ăn cà tím giúp phòng ngừa những bệnh nào?

Cà tím phổ biến trong bữa ăn của người dân ở nhiều quốc gia. Cà tím giàu dinh dưỡng và có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, từ tim mạch đến ung thư.

05th11

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một cơn đột quỵ não

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một cơn đột quỵ não

Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

04th11

Nguy cơ đột quỵ mùa lạnh ở người mỡ máu cao

Nguy cơ đột quỵ mùa lạnh ở người mỡ máu cao

Thời tiết lạnh làm mạch máu co lại có thể gây tăng huyết áp - nguy cơ chính gây đột quỵ. Vì thế người sau 50 tuổi, bị mỡ máu cao, có nguy cơ đột quỵ cần lưu ý các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

04th11

Những điều không ngờ có thể gây ung thư

Những điều không ngờ có thể gây ung thư

Những điều không ai ngờ lại làm bạn dễ bị ung thư hơn; Nếu bạn gặp trục trặc "chuyện ấy", thủ phạm có thể là do hút thuốc... là những thông tin bạn đọc có thể xem khi bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.

03th11

3 lý do bạn không nên tập thể dục trước khi đi ngủ

3 lý do bạn không nên tập thể dục trước khi đi ngủ

Buổi sáng bận rộn và cả ngày vẫn không hết việc khiến bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tập thể dục vào ban đêm?

03th11

Người nhiễm Covid-19 có thể xuất hiện triệu chứng tâm thần

Người nhiễm Covid-19 có thể xuất hiện triệu chứng tâm thần

Nghiên cứu cho rằng các triệu chứng tâm thần như tâm trạng bất ổn, hoang tưởng, ý nghĩ tự tử có khả năng xuất hiện ở bệnh nhân Covid-19. Nguyên nhân là do cơ chế phản ứng với virus của hệ miễn dịch đã ảnh hưởng đến não.

01th11

Ngủ thế này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 58%

Ngủ thế này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 58%

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, 1/3 số người trưởng thành ở Mỹ không ngủ đủ giấc vào ban đêm.

01th11

Vắc xin Covid-19 tiêm cho trẻ em không gây vô sinh

Vắc xin Covid-19 tiêm cho trẻ em không gây vô sinh

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi chính thức triển khai từ đầu tháng 11 này trên toàn quốc. Các chuyên gia y tế khẳng định vắc xin an toàn.

  
  • https://tiki.vn/cua-hang/tap-doan-mik-han-quoc
  • https://shopee.vn/thien_ma_chunmani_viet_nam
  • https://www.sendo.vn/shop/thien-ma-chunmani-viet-nam
  • https://shop.zaloapp.com/store?id=23f8d2e4ecae05f05cbf&tab=store
  Hotline: 0903 096 286 Đặt lịch soi máu Đường dẫn đến Chunmani Việt Nam Câu hỏi thường gặp
  Hình

  0903 096 286