Nước ép Lê, hoa Chuông và quả Thanh Yên
999.000đ
Nhiều người thường đặt câu hỏi “ăn mì tôm có tác hại gì” và nhiều lời đồn cho rằng mì tôm có nhiều tác hại không ngờ như: nóng, khó tiêu, gây béo phì, hại gan, dùng dầu chiên đi chiên lại.
Nhưng kỳ thực, theo chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta đang lầm tưởng về các tác hại của mì tôm.
1. Mì ăn liền có thật sự nóng như mọi người vẫn nói?
Mì ăn liền gây nóng, nổi mụn có lẽ là câu cửa miệng của không ít người. Thế nhưng, theo các chuyên gia dinh dưỡng, hoàn toàn không tìm thấy thành phần nào trong mì ăn liền là thủ phạm gây nóng. Xét về mặt giá trị dinh dưỡng, trung bình, một gói mì ăn liền loại thông dụng (75g) chứa chủ yếu là chất bột đường (40 - 50g); 13 - 17g chất béo và thường không ít hơn 6,8g đạm, có thể cung cấp cho cơ thể 300 - 350Kcal (tương đương 15 - 17% nhu cầu năng lượng mỗi ngày đối với người trưởng thành).
Xét một cách toàn diện, nóng trong người bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, từ chế độ ăn mất cân bằng, sinh hoạt thiếu điều độ, đến việc sử dụng thuốc hay các yếu tố về bệnh lý. Những yếu tố không tốt hợp lại cùng thời điểm sẽ gây rối loạn quá trình chuyển hoá, hấp thu thực phẩm và có thể dẫn đến thay đổi về hormone mà biểu hiện là nổi mụn.
Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, chìa khoá để có một cuộc sống khỏe mạnh nói chung, tránh vấn đề nóng trong nói riêng, chính là một chế độ ăn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng. Vì thế, khi chế biến mì ăn liền, bạn cũng nên biến tấu, kết hợp với các thực phẩm thuộc nhóm khác để có bữa ăn hoàn chỉnh, cân bằng dinh dưỡng.
2. Mì ăn liền gây khó tiêu, ăn nhiều sẽ gây rối loạn dạ dày
Nhiều người cho rằng, mì ăn liền khó tiêu, ăn nhiều sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày. Thế nhưng thực tế, cơ thể hấp thụ mì ăn liền còn nhanh hơn thịt cá, sữa. Theo đó, mì ăn liền chỉ cần 5 giờ, còn sữa phải mất 12 giờ; cá và thịt thì từ 12 - 24 giờ mới có thể tiêu hóa hoàn toàn.
Theo các chuyên gia y tế, liên quan tới khó tiêu có rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ vấn đề về bệnh lý đường tiêu hóa (viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, trào ngược, hội chứng ruột kích thích), việc sử dụng một số loại giảm đau, kháng sinh tới lối sống không khoa học.
Còn nếu xét khía cạnh dinh dưỡng thì chỉ khi chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, không hợp lý mới gây ra tình trạng khó tiêu, ví dụ như thường xuyên không ăn rau xanh, trái cây dẫn đến thiếu chất xơ.
3. Mì ăn liền là tác nhân gây ung thư?
Đây là một trong những lầm tưởng đáng sợ nhất về tác hại của mì ăn liền khiến mọi người rơi vào trạng thái vừa ăn, vừa sợ.
Theo các chuyên gia, hoàn toàn không có bất kỳ nghiên cứu đáng tin cậy nào trên thế giới chứng minh mì ăn liền gây ung thư. Mì ăn liền nằm trong nhóm các thức ăn nhanh phổ biến nhất trên toàn thế giới.
Nếu gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào cho sức khỏe, bao gồm căn bệnh đáng sợ ung thư thì mì ăn liền không thể được bán rộng rãi và có mặt khắp nơi trên toàn thế giới.
4. Có thật mì ăn liền khiến bạn tăng cân, béo phì?
Nghĩ rằng mì ăn liền chứa nhiều chất béo, nhiều tinh bột nên ăn vào sẽ bị tăng cân nên nhiều người loại món ăn này ra khỏi thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo và tinh bột, năng lượng cung cấp của mì ăn liền đã được tính toán cân đối, hợp lý, không làm tăng cân như nhiều người nhầm tưởng.
Cụ thể, lượng tinh bột trong một gói mì ăn liền khoảng 40 - 50g, lượng chất béo khoảng 10 - 13g. Trong khi đó, nhu cầu cơ thể cần khoảng 60 - 80g tinh bột và 15 - 20g chất béo trong mỗi bữa ăn.
5. Lầm tưởng từ lời đồn thổi ăn mì tôm khiến gan mất đến 32 ngày thải độc
Theo chuyên gia dinh dưỡng, thông tin ăn mì phải mất 32 ngày để gan thải độc là chưa chính xác:
● Thứ nhất: Nguồn nguyên liệu làm nên vắt mì và thành phần các chất dinh dưỡng của vắt mì hoàn toàn không gây độc. Mì ăn liền cung cấp chất bột đường là chủ yếu, trong nhóm lương thực cùng gạo, bún, phở nên quá trình tiêu hóa và hấp thu tương tự nhau.
● Thứ hai: Các thông tin này có thể liên quan đến các chất phụ gia, chất bảo quản ở trong gói mì. Tuy nhiên, phụ gia trong các sản phẩm mì ăn liền từ các nhà sản xuất uy tín nếu muốn sử dụng phải nằm trong danh sách phụ gia cho phép của các cơ quan chức năng như Bộ Y tế… và không được vượt quá liều lượng quy định. Vậy nên để gan mất 32 ngày để thải độc các chất phụ gia đã được đảm bảo an toàn này là không hợp lý.
6. Mì ăn liền để được lâu nên chứa nhiều chất bảo quản
Vi khuẩn sống được trong môi trường có đầy đủ 3 yếu tố: Nước, dinh dưỡng và không khí.
Trong 3 yếu tố đưa ra này thì thì loại bỏ nước là dễ dàng nhất.
Vì thế, phương pháp chiên hoặc sấy đã được sử dụng để làm giảm độ ẩm trong vắt mì Theo đó, mì chiên sẽ có độ ẩm khoảng dưới 3%, còn mì không chiên sẽ có độ ẩm dưới 10%, sau đó đóng gói để đảm bảo vi khuẩn không phát triển được, từ đó giúp mì ăn liền bảo quản được từ 5 - 6 tháng.
7. Mì tôm sử dụng dầu chiên đi chiên lại gây hại cho cơ thể?
Bạn sẽ phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này khi biết rằng, mì được chiên trong một hệ thống hiện đại, hoàn toàn khép kín. Dầu chiên mì là dầu cọ dạng bán rắn sẽ được làm nóng gián tiếp bằng hơi nước (tương tự chưng cách thủy) trong hệ thống bồn trao đổi nhiệt bên ngoài, sau đó theo đường ống kín dẫn vào chảo chiên. được kiểm soát và duy trì nhiệt độ ổn định ở mức 160 - 165℃.
Trong quá trình chiên, mỗi lượt mì đi qua chảo chiên chỉ mất khoảng 2,5 phút và làm hao hụt một dầu lượng nhất định. Do đó, dầu mới sẽ được bổ sung một cách đều đặn, liên tục thông qua hệ thống định lượng tự động.
Đồng thời, dầu luôn được kiểm soát chỉ số oxy hóa theo TCVN và Codex để đảm bảo nằm trong giới hạn cho phép (≤ 2mg KOH/gram dầu). Vì thế đảm bảo được chất lượng dầu chiên là an toàn cho sức khỏe.
Nước ép Lê & rễ Hoa Chuông Chunmani
Với mong muốn mang lại cho khách hàng một sản phẩm không chỉ “tràn đầy” dinh dưỡng mà còn “đậm đà” hương vị.
Công ty Chunmani cho ra đời dòng sản phẩm nước uống dinh dưỡng Lê & rễ Hoa Chuông.
Với tiêu chí AN TOÀN – BỔ DƯỠNG – TIỆN LỢI
CHUNMANI là doanh nghiệp sản xuất chuẩn nhận được chứng nhận HACCP.
Tất cả các sản phẩm của Chunmani đều được sản xuất trong quy trình chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sản phẩm nước uống dinh dưỡng Lê & rễ Hoa Chuông được chọn lựa 100% các nguyên liệu Lê, Hoa Chuông và quả Thanh Yên cao cấp nội địa Hàn.
Là sản phẩm thuần tự nhiên hoàn không có các chất phụ gia nhân tạo:
+ Không đường
+ Không hương liệu
+ Không chất phụ gia
+ Không phẩm màu
+ Không chất bảo quản
Thành phần chính trong sản phẩm nước ép Lê & rễ Hoa Chuông Chunmani
Luteolin | Calcium | Oxidase invertase | Saponin | Chất kẽm | Vitamin C & D | Categin albumin
Hàm lượng Flavonoid của hoa chuông cao gấp 7.4 lần nấm hầu thủ Flavonoid là thành phần ức chế hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể và chất này có lợi cho cơ thể của chúng ta.
Quả Chanh được nhắc đến như một chất chứa nhiều Vitamin C trong tự nhiên, nhưng chính quả Thanh Yên mới thực sự là kho báu Vitamin C, hàm lượng Vitamin C trong quả Thanh Yên cao hơn quả Chanh gấp 3 lần.
Công dụng của sản phẩm
Saponin được công nhận là có hiệu quả tốt cho hệ miễn dịch, giảm chỉ số Cholesterol xấu, ngừa béo phì.
Betulin cải thiện tính nhạy cảm với Insulin, tăng số lượng lợi khuẩn, cải thiện tính nhạy cảm với insulin, giảm chứng viêm nhiễm và táo bón
Hoa Chuông có hiệu quả làm dứt cơn ho, tiêu đờm, có tác dụng làm giảm chỉ số Cholesterol xấu LDL.
Luteolin có trong Lê có tác dụng làm giảm cơn hen suyễn, ho, thu nhỏ niêm mạc cuống phổi, còn thành phần Pectin giúp điều hòa huyết áp và có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa các chứng bệnh về mạch máu chẳng hạn như là cao huyết áp, điều chỉnh chỉ số Cholesterol trong máu.
Thành phần Kalium giúp lợi tiểu đồng thời giúp đào thải Natrium và các chất cặn bã, nhờ giàu Vitamin và các chất Polyphenol đa dạng có hiệu quả ngăn ngừa ung thư và chống oxy hóa tốt.
Thanh Yên chứa hàm lượng chất Limonene có tác dụng giảm ho và viêm họng.
Chất Hesperidin trong quả thanh yên đóng vai trò phòng ngừa chứng bệnh về hệ tuần hoàn, ngừa xuất huyết não, xuất huyết dưới da.
Nước ép Lê & rễ Hoa Chuông sự lựa chọn DINH DƯỠNG, lựa chọn THƠM NGON
[BẠN CÒN CHẦN CHỪ GÌ MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY]
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập [https://chunmani.vn/Nuoc-ep-Le-hoa-Chuong-va-qua-Thanh-Yen] hoặc gọi [1900 0150] để được tư vấn trực tiếp.
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH MTV CHUNMANI VIỆT NAM
Chuyên viên tư vấn:
0903 096 286
DỊch vụ soi mách máu miễn phí.
09.03.2020
Tôi rất hài lòng về dịch vụ soi mạch máu của công ty. Nhân viên rất nhiệt tình. Tôi không phải đi ra ngoài với tình hình dịch bệnh hiện nay.
11.03.2020
Ba mẹ tôi bị đau xương khớp, sau khi sử dụng Thiên Ma Snail trong 2 tháng thì bây giờ đã không còn cảm thấy đau nữa.
Nước ép Lê, hoa Chuông và quả Thanh Yên
28.10.2021
Sau 1 tháng sử dụng sức khoẻ của tôi cải thiện hẳn. Ngủ ngon hơn.
13.10.2018
Mùi hơi lạ nhưng hiệu quả tốt. Đã từng dùng 1 lần con gửi từ Hàn và mua ở Việt Nam để tiện hơn.
13.10.2018
Sản phẩm có hiệu quả đối với trường hợp xương khớp chưa ở mức nặng. Ba mình bị nặng thì dùng không cải thiện mấy nhưng mẹ dùng lại thấy rất tốt. Mọi người có thể dùng thử
Bài viết liên quan
Tờ Daily Mail dẫn nghiên cứu thực hiện trên gần 3 triệu người cho thấy béo phì dẫn đến nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm.
Viêm khớp là căn bệnh đặc trưng với tình trạng viêm và đau ở khớp. Một số dạng viêm khớp có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời.
Cà tím phổ biến trong bữa ăn của người dân ở nhiều quốc gia. Cà tím giàu dinh dưỡng và có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, từ tim mạch đến ung thư.
Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.
Thời tiết lạnh làm mạch máu co lại có thể gây tăng huyết áp - nguy cơ chính gây đột quỵ. Vì thế người sau 50 tuổi, bị mỡ máu cao, có nguy cơ đột quỵ cần lưu ý các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.
Những điều không ai ngờ lại làm bạn dễ bị ung thư hơn; Nếu bạn gặp trục trặc "chuyện ấy", thủ phạm có thể là do hút thuốc... là những thông tin bạn đọc có thể xem khi bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.
Buổi sáng bận rộn và cả ngày vẫn không hết việc khiến bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tập thể dục vào ban đêm?
Nghiên cứu cho rằng các triệu chứng tâm thần như tâm trạng bất ổn, hoang tưởng, ý nghĩ tự tử có khả năng xuất hiện ở bệnh nhân Covid-19. Nguyên nhân là do cơ chế phản ứng với virus của hệ miễn dịch đã ảnh hưởng đến não.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, 1/3 số người trưởng thành ở Mỹ không ngủ đủ giấc vào ban đêm.
Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi chính thức triển khai từ đầu tháng 11 này trên toàn quốc. Các chuyên gia y tế khẳng định vắc xin an toàn.
999.000 vnđ
7.000.000 vnđ
7.500.000 vnđ
7.000.000 vnđ
7.000.000 vnđ
8.000.000 vnđ
9.600.000 vnđ
8.500.000 vnđ
800.000 vnđ
19.800.000 vnđ
8.500.000 vnđ
900.000 vnđ
8.000.000 vnđ
8.000.000 vnđ
1.500.000 vnđ
0903 096 286