Tác dụng và thành phần của Thiên Ma

close
THIÊN MA HIỆU QUẢ NHẤT
+ Yêu thích + Tra cứu vận chuyển + Kết bạn Facebook Đăng nhập Đăng ký Trang của tôi
Menu

Thiên ma là gì

Tác dụng và thành phần của Thiên Ma

Chia sẻ bí quyết

Thiên ma và Gastrodin:

Thiên ma?

Thiên ma sinh trưởng trong rừng sâu, trong những vùng đầm lầy hay vùng núi cao ẩm ướt. Củ có kích thước khoảng 30cm hình dạng hơi tròn, giống với củ khoai tây. Lá có vảy. Hoa có màu vàng nhạt hoặc nâu vàng nhạt, thường nở vào tháng 7 ~ 8, chiều dài cành hoa khoảng 1m. Qủa là quả nang thường chín vào tháng 9. Tên gọi Gastrodia được bắt nguồn từ Gaster (ruột) vì hình dạng hoa nở giống khi ruột căng phồng lên. Thiên ma thường rải rác ở vùng núi các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc. Thân rễ cây được dùng làm thuốc trong Đông y nên đang bị khai thác rất nhiều nhưng đây là loài thực vật khó trồng nên cần được bảo vệ. Dùng 3~5g thân rễ Thiên ma mỗi ngày cho các bệnh co giật, chứng đau đầu, hoa mắt, suy nhược thần kinh, cảm sốt,  tê tay chân. Thiên ma cũng được cho rằng có hiệu quả đặc biệt đối với bệnh đột quỵ, tai biến, liệt nửa người. Và nếu thêm thiên cung vào thiên ma, sắc uống thì càng có hiệu quả hơn.

  1. Gastrodin: là 1 lọại Polyphenol khả năng loại bỏ oxi hóa có hại hình thành trong cơ thể
  2. Ergothione: được biết đến như là 1 chất chống oxi hóa mạnh có thể ức chế quá trình lão hóa, kháng ung thư ( được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như là 1 chất chống lão hóa da hay chất dinh dưỡng cần thiết )
  3. P-hydroxybenzyl-alcohol: là chất chống oxy hóa hiệu quả.

Thành phần và Hiệu năng:

Thành phần trong Thiên ma gồm có gastrodin, vanilla, sterol, ancaloit, axit citric, axit panmitic. Trong Thiên ma cũng có chất GABA có tác dụng ức chế hệ thần kinh, giúp ức chế triệu chứng co giật xảy ra khi có bệnh động kinh. Tinh chất Thiên ma cũng được biết đến như là chất giúp bảo vệ tế bào não, phòng ngừa các tổn thương não gây ra bệnh Alzheimer, phòng ngừa các triệu chứng suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, còn có thể hỗ trợ điều trị các loại bệnh phong, đặc biệt là chứng đau đầu và chóng mặt. Trong đông y, bệnh phong là chỉ chung hết các triệu chứng như chóng mặt, co giật, tê liệt, chuột rút, chân tay bị căng cứng như khúc gỗ. Thiên ma có hiệu quả điều trị vượt trội đối với tất cả triệu chứng này. Thêm vào đó, cũng có thể sử dụng thiên ma khi tay chân bị co rút, hoặc bị uốn ván từ các vết thương do kim loại gây ra. Tuy nhiên dược tính của thiên ma không mạnh nên nếu chỉ dùng thiên ma sẽ  không thấy rõ hiệu quả. Vì vậy nên sử dụng chung với các loại thuốc khác theo chẩn đoán của bác sĩ đông y để có hiệu quả tốt hơn.

Thành phần chính:

Thành phần chính trong thiên ma là chất chống oxi hóa Gastrodin – 1 loại Polyphenol có tác dụng loại bỏ các chất oxi hóa gây hại trong cơ thể. Khuyên dùng cho nhũng người có bệnh do tuần hoàn máu không tốt (cao huyết áp, tai biến mạch máu não, xơ cứng động mạch)

Phân tích thành phần thiên ma theo phương diện thành phần dinh dưỡng:

Thành phần thông thường:  chất đường bột 98,8%, chất đạm thô 6,2% - so với các sản phẩm khác thì hàm lượng đạm khá cao.

Axit amin: các axit amin và arginine cần thiết, tồn tại đồng đều histidine, axit aspartic, axit glutamic, cao hơn so với các thực vật khác.

Chất béo: hầu hết được cấu thành từ axit béo không bão hòa.

Chất vô cơ:

  1. Hàm lượng Canxi cao, phốt pho, kali, natri, magie, có hiệu quả điều tiết sinh lý.  Hàm lượng các chất vô cơ: canxi, magie, kali trong thiên ma cao hơn so với các sản phẩm khác. Magie có tác dụng thúc đẩy bài tiết Natri. Còn Canxi và Kali có hiệu quả dinh dưỡng cao và có tác dụng điều trị chứng loãng xương của phụ nữ thời kỳ mãn kinh.
  2. Hàm lượng phốt pho rất thấp giúp ngăn chặn việc axit hóa dung dịch do sự hấp thụ của axit phốtpho và cho thấy các hiện tượng sinh lý rất có lợi cho cơ thể. Thêm vào đó Thiên ma còn có tác dụng làm giảm hàm lượng Cholesterol trong máu và đang dần được công nhận là 1 sản phẩm thực phẩm chức năng cần thiết cho người hiện đại. Đồng thời nên ăn nhiều trái cây chứa nhiều vitamin và các chất vô cơ sẽ cho hiệu quả tốt hơn.
Liên kết nhanh
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến

Chuyên viên tư vấn:
0903 096 286


 

DỊch vụ soi mách máu miễn phí.

09.03.2020

Tôi rất hài lòng về dịch vụ soi mạch máu của công ty. Nhân viên rất nhiệt tình. Tôi không phải đi ra ngoài với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thiên Ma Snail

11.03.2020

Ba mẹ tôi bị đau xương khớp, sau khi sử dụng Thiên Ma Snail trong 2 tháng thì bây giờ đã không còn cảm thấy đau nữa.

Thiên Ma 100

02.04.2021

Triệu chứng tê bì chân tay giảm hẳn sau 2 tháng sử dụng.

Thiên Ma Premium 100

02.04.2021

San pham tot

Nước ép Lê, hoa Chuông và quả Thanh Yên

28.10.2021

Sau 1 tháng sử dụng sức khoẻ của tôi cải thiện hẳn. Ngủ ngon hơn.

Ngũ cốc dinh dưỡng TAYO

15.10.2018

Sản phẩm tốt dành cho trẻ biến ăn. Ủng hộ

Thiên Ma Cao

15.10.2018

Sản phẩm ok. Giao hàng hơi chậm nên trừ 1 sao nhé.

Chunmani Thiên Ma DAM

13.10.2018

Mùi hơi lạ nhưng hiệu quả tốt. Đã từng dùng 1 lần con gửi từ Hàn và mua ở Việt Nam để tiện hơn.

Chunmani Snail

13.10.2018

Sản phẩm có hiệu quả đối với trường hợp xương khớp chưa ở mức nặng. Ba mình bị nặng thì dùng không cải thiện mấy nhưng mẹ dùng lại thấy rất tốt. Mọi người có thể dùng thử

Chunma Dam

19.11.2019

ok. hang tot. nhan vien nhiet tinh

Bài viết liên quan

25th03

Thiên Ma & Gastrodin

Thiên Ma & Gastrodin

Mọc rất hiếm ở những vùng đất ẩm dưới tán cây của rừng rậm. Phần thân (củ) dài khoảng 30cm như hình dạng bầu dục của củ khoai tây. Lá thì giống như chiếc lá vảy. Hoa thì có màu nâu vàng, hay màu vàng nhạt nở rộ vào tầm tháng 07~08 và chiều dài của cành hoa tầm 1m. Củ hình bầu dục này chín vào tháng 09. Tên gọi Gastrodia là dựa theo hình dạng phồng lên giống như dạ dày được bắt nguồn từ Gaster (dạ dày) trong tiếng Hy Lạp. Thiên ma được phân bổ ở các khu vực của các nước như Hàn Quốc, Taiwan, Trung Quốc, Nhật Bản và bị khai thác bừa bãi vì thân củ được sử dụng làm nguyên liệu làm thuốc trong Đông Y. Là thực vật rất khó trồng trọt nên cần được bảo vệ. Trong Đông Y phần thân (củ) thiên ma được dùng 3-5g mỗi ngày cho các bệnh tê tay chân, cảm sốt và suy nhược thần kinh, đau đầu, hoa mắt (choáng váng) cũng như là hạn chế co giật. Đặc biệt có hiệu quả trong các trường hợp bị liệt nửa người và đột quỵ. Thiên ma hầm chung với xuyên khung và dùng thì càng có hiệu quả hơn nữa.

02th03

Thiên Ma là gì?

Thiên Ma là gì?

Thiên Ma là một loài thực vật ký sinh thuộc họ Lan. Từ xa xưa Thiên Ma chủ yếu sống tại vùng AnSeong-myon MuJu, ngày nay vùng này là vùng sản xuất Thiên Ma lớn nhất Hàn Quốc với 140 độ dân đang canh tác trồng loại cây này. Hình dạng của Thiên Ma giống với các cơ quan và mạch máu lưu thông trong cơ thể con người. Thiên Ma là loại thuốc có khả năng điều trị các chứng bệnh về phong như tên gọi của nó là “Định Phong Thảo”. Thiên Ma được gọi là “thần thảo” vì loài cây này hấp thụ dưỡng chất từ hai phương, vị ngọt từ Đất và dương khí từ Trời.

11th03

Thiên Ma kháng phong thấp

Thiên Ma kháng phong thấp

Thiên Ma không chỉ bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp thanh lọc máu, điều trị các chứng bệnh về phong thấp ở người lớn tuổi mà còn hiệu quả đối với các chứng bệnh phát sinh do các chất thải có trong cơ thể hình thành. Thiên Ma chữa được nhiều bệnh của người già như các chứng bệnh chóng mặt, đau đầu, trúng phong sau sinh, các chứng đau thần kinh tay chân, khó thở, … Máu bẩn gây ra các chứng đau nhức cơ hoặc chóng mặt. Đường trong Thiên Ma giúp bổ sung dưỡng chất cho máu, làm sạch máu và điều trị các chứng bệnh chóng mặt, đau đầu, trúng phong sau sinh, các chứng đau thần kinh tay chân, khó thở. Thiên Ma là dược liệu có thể sử dụng cho nhiều loại bệnh khác nhau. Thiên Ma không có độc tính, không có tác dụng phụ nên rất dễ dàng sử dụng.

11th03

Thiên ma dùng như thực phẩm

Thiên ma dùng như thực phẩm

Kết quả nghiên cứu cho thấy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm dùng Thiên Ma như một loại thực phẩm hoặc thức uống bổ dưỡng. Thiên Ma chế biến có vị ngon đặc trưng và rất tiện khi sử dụng. Kết quả nghiên cứu phân tích thành phần và tác dụng của Thiên Ma. Thành phần: Carbohydrates 89%, hàm lượng đạm 6.2% cao hơn so với các loại nông sản khác. Hàm lượng Axit amin: Các axit thiết yếu và arginine, histidine đều có trong Thiên Ma. Với hàm lượng Axit Aspartic 1272mg%, Axit Glutamic 1249mg% cao hơn so với các loại nông sản khác. Điều chỉnh: Axit béo trong Thiên Ma được cấu tạo như Axit béo không bão hòa. Chất vô cơ: hàm lượng Kali cao với 1265mg, các thành phần khác như phốt pho, canxi, natri, magie giúp điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

11th03

Tác dụng của Thiên Ma

Tác dụng của Thiên Ma

Dược tính: Thiên Ma còn được gọi là “Chân Tiên Thảo” hay “Định Phong Thảo”. Vị ngọt, tính bình của Thiên Ma chữa các chứng ớn lạnh, chứng tê chân tay, bị liệt, an thần, đầu óc không minh mẩn. Nhất Hoa Chi. Vị ngọt, tính nóng, tính dương, nóng và bảo vệ Ngụ Lao Thất Thương. Giúp lưu thông máu huyết. Có thể dùng chung với các loại thuộc khác. Danh mục thảo dược: Thiên Ma giúp trị phong và giúp gan, mật khỏe mạnh. Bản Thảo Cương Mục. Thiên Ma có tác dụng trị đau đầu, chóng mặt. Khai Bảo Bản Thảo. Giúp ngăn ngừa các chứng phong thấp, chống các chứng tê, co quắp tay chân. Rất tốt cho lưng và đầu gối. Điều trị các chứng run tay chân ở người lớn tuổi, giúp cơ xương khỏe mạnh hơn.

    
    • https://tiki.vn/cua-hang/tap-doan-mik-han-quoc
    • https://shopee.vn/thien_ma_chunmani_viet_nam
    • https://www.sendo.vn/shop/thien-ma-chunmani-viet-nam
    • https://shop.zaloapp.com/store?id=23f8d2e4ecae05f05cbf&tab=store
    Hotline: 0903 096 286 Đặt lịch soi máu Đường dẫn đến Chunmani Việt Nam Câu hỏi thường gặp
    Hình

    0903 096 286