Nước ép Lê, hoa Chuông và quả Thanh Yên
999.000đ
Món canh rong biển nấu đậu hủ non có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm bùi bùi, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Tô canh là tổng thể hài hoà của một bữa ăn ngon tuyệt.
Bạn đã biết cách nấu món canh này chưa nào? Hãy cùng vào bếp với Chunmani qua hướng dẫn chi tiết về món canh rong biển đậu hủ non này nhé!
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm canh rong biển nấu đậu hủ non :
- 100g rong biển
- 50g nấm mở (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)
- 10g tôm khô
- Ít gừng lát
- Gia vị: hành lá, ngò rí, hạt nêm hoặc ít tương miso (nếu có)
Hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hủ non:
Bước 1:
- Đậu hủ cắt quân cờ sao cho vừa ăn.
- Rong biển rửa sạch, cắt miếng ngắn vừa ăn. Nếu dùng rong khô, nhớ ngâm và rửa sạch cát để tránh cảm giác khó chịu khi ăn.
- Đầu hành lá đập dập, băm nhuyễn, rau ngò rí, hành lá xắt nhuyễn.
- Nấm mở rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát. Nhớ ngâm kĩ cho nấm nhả cát
- Tôm khô ngâm nở, rửa sạch, cho ra tô để riêng.
Bước 2:
- Đặt nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi, thêm 1 muỗng canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu hủ vào nồi canh.
- Khi nồi nước sôi, thả rong biển vào.
Bước 3:
- Kế đó bạn trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển.
- Khi canh sôi lại, thả gừng và nấm đã thái lát vào, thêm chút hạt nêm (hoặc gia vị gà) cho vừa miệng, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt lửa. Múc canh ra tô và thưởng thức.
Canh rong biển nấu đậu hủ non thanh đạm nhưng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ người mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở thai nhi. Chịu khó ăn canh rong biển, thai phụ cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ vất vả nữa đấy!
Món canh rong biển nấu đậu hủ non có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn lôi kéo mà cũng thư giãn hơn. Mùa hè nóng bức, một món canh thanh nhẹ, ít dầu mỡ dễ ăn sẽ là sự lựa chọn của nhiều người cho bữa cơm thêm ngon miệng. Canh rong biển đậu hủ non sẽ là gợi ý thú vị để bạn thay đổi thực đơn cho cả nhà.
Bạn cũng có thể biến tấu món canh rong biển đậu hủ non thành món canh ngày rằm ăn chay cũng rất hợp vị. Chỉ cần thay thế phần tôm khô bằng tôm chay là thưởng thức được rồi. Đây là công thức nấu ăn đơn giản nhưng lại cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cực kì cao, có tính mát, dễ ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chuyên viên tư vấn:
0903 096 286
DỊch vụ soi mách máu miễn phí.
09.03.2020
Tôi rất hài lòng về dịch vụ soi mạch máu của công ty. Nhân viên rất nhiệt tình. Tôi không phải đi ra ngoài với tình hình dịch bệnh hiện nay.
11.03.2020
Ba mẹ tôi bị đau xương khớp, sau khi sử dụng Thiên Ma Snail trong 2 tháng thì bây giờ đã không còn cảm thấy đau nữa.
Nước ép Lê, hoa Chuông và quả Thanh Yên
28.10.2021
Sau 1 tháng sử dụng sức khoẻ của tôi cải thiện hẳn. Ngủ ngon hơn.
13.10.2018
Mùi hơi lạ nhưng hiệu quả tốt. Đã từng dùng 1 lần con gửi từ Hàn và mua ở Việt Nam để tiện hơn.
13.10.2018
Sản phẩm có hiệu quả đối với trường hợp xương khớp chưa ở mức nặng. Ba mình bị nặng thì dùng không cải thiện mấy nhưng mẹ dùng lại thấy rất tốt. Mọi người có thể dùng thử
Bài viết liên quan
Nem cua bể được gói hình vuông, to bằng khoảng lòng bàn tay, rán lên vàng ruộm, nhân bên trong chủ yếu là thịt cua bể ngọt chắc, ngoài ra còn kết hợp với các loại tôm, trứng, nấm, thịt...
Bò kho nước dừa là món ăn có vị ngọt thơm của nước dừa tươi và màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm ngon đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm, bún, hủ tiếu đều rất ngon miệng.
Có khá nhiều loại canh kim chi khác nhau theo văn hóa Hàn Quốc. Bài viết này giới thiệu đến bạn cách nấu canh kim chi đậu phụ cùng thịt lợn, được nhiều chị em phụ nữ Việt Nam áp dụng phổ biến.
Canh hàu sữa nấu chua không chỉ có mùi vị đặc biệt thơm ngon mà còn là món ăn rất bổ dưỡng cho sinh lực dồi dào.
Bí xanh là một loại thực phẩm thanh mát với tác dụng giải nhiệt và giảm cân rất hiệu quả. Thông thường chúng ta đều đã khá quen thuộc với một số món ăn được chế biến từ bí xanh như bí luộc, bí xào hay canh bí nấu thịt. Vậy còn món bí xanh cuộn tôm thịt thì sao? Hãy cùng Chunmani đem tới cho gia đình bạn một món ăn tưởng quen mà lạ, hương vị thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm ngày cuối tuần nhé.
Hướng dẫn cách làm canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng! Canh gà nấm hương là một món ăn đơn giản, dễ làm và có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.
Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó
Hôm nay mình vừa mua được mẻ nhân sâm chuẩn Hàn quốc rất ngon, phần củ sẽ bỏ ra để ngâm mật ong, bổ dưỡng lắm luôn. Còn phần râu ria với mấy củ nho nhỏ thì quyết định mua 1 "em" gà ta thật ngon rùi làm món gà tần nhân sâm Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. Món gà tần nhân sâm là món cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc, giờ thì đã trở nên khá phổ biến ở nước mình rùi. Cách làm món gà tần nhân sâm Hàn quốc tương đối đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé
Cá hồi luôn là loại cá có rất nhìu dinh dưỡng được các mẹ chọn để chế biến cho gia đình, đặc biệt cho các bé vì cá hồi thường lành tính, không độc, thịt cá hồi lại mềm ngon, không có xương dăm và chứa rất nhìu dinh dưỡng.
999.000 vnđ
7.000.000 vnđ
7.500.000 vnđ
7.000.000 vnđ
7.000.000 vnđ
8.000.000 vnđ
9.600.000 vnđ
8.500.000 vnđ
800.000 vnđ
19.800.000 vnđ
8.500.000 vnđ
900.000 vnđ
8.000.000 vnđ
8.000.000 vnđ
1.500.000 vnđ
0903 096 286